Parler, một mạng xã hội được nhiều người ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump ưa chuộng, vào hôm thứ Tư (13/1) đã thúc giục tòa án lệnh cho Amazon cung cấp trở lại dịch vụ hạ tầng cho mạng xã hội này, theo Reuters.

Amazon đã chặn cung cấp dịch vụ cho Parler sau vụ việc ngày 6/1 ở Điện Capitol, khi nhiều người được cho là bị Antifa giật dây tràn vào Tòa nhà quốc hội trong lúc các nghị viên đang thảo luận về phiếu đại cử tri.

Parler đã đệ đơn kiện Amazon vào ngày 11/1, cáo buộc rằng quyết định của Amazone chặn Parler là bất hợp pháp và động thái đó nhằm mang lại lợi ích cho Twitter.

Trong đơn kiện của mình, Parler lập luận rằng Amazon Web Services đã vi phạm hợp đồng cung cấp dịch vụ đám mây mà họ đã ký với mạng xã hội này.

Amazon trước đó đã thể hiện rằng họ muốn Parler kiểm duyệt thông tin. Amazon cho biết họ đã cảnh báo Parler về “ngôn từ xấu xa và đe dọa” trên nền tảng của Parler khi cho hiển thị các bài đăng với “ngôn ngữ thấp kém” được sử dụng để mô tả cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama.

Phản ứng lại, Parler lập luận rằng, những lời xúc phạm bà Obama vẫn nằm trong hiến định, và rằng, những lời lẽ đó “đã được chuyển cho cơ quan quản lý để điều tra”.

Bộ trưởng Tư pháp Texas Ken Paxton đã gửi trát đòi hầu tòa dân sự đối với Amazone, cũng như Google và Apple vì đã loại Parler khỏi các cửa hàng ứng dụng của họ.

Từ Khóa: