Tổng Giám mục Panama Jose Domingo Ulloa đã ban phước lành ngày Chúa nhật Lễ Lá (Palm Sunday) từ máy bay trực thăng, trong bối cảnh đại dịch virus corona buộc các nhà thờ phải đóng cửa.

Buỗi lễ truyền thống trên thường được thực hiện trong nhà thờ. Các linh mục rảy nước thánh lên những chiếc lá cọ do giáo dân mang đến. Nhưng lần này, Tổng Giám mục Jose Domingo Ulloa đã bay qua thủ đô trong một chiếc trực thăng, còn người dân đặt những chiếc lá trên ban công và bậc cửa của ngôi nhà.

“Chúng ta đang trải qua một sự kiện chưa từng có trong lịch sử Cơ đốc giáo, với việc cử hành Tuần Thánh mà không tổ chức hội họp trong các nhà thờ”, tờ AFP dẫn lời Tổng Giám mục Ulloa.

Chúa nhật Lễ Lá đánh dấu ngày Chúa Jesus vào thành Jerusalem trước khi Ngài bị đóng đinh lên thập tự giá. Cơ Đốc giáo kỷ niệm sự phục sinh của Ngài vào Chủ nhật Phục sinh, năm nay rơi vào ngày 12/4.

Tổng Giám mục Ulloa đeo khẩu trang màu trắng, cử hành Thánh lễ tại Căn cứ không quân Howard của Panama trước khi bay qua những con đường và vùng ngoại ô trống vắng của thành phố cùng hai linh mục.

Ông cầm trong tay bức tượng của Thánh Santa Maria La Antigua, vị Thánh bảo trợ Panama, với hy vọng Thánh sẽ “bảo vệ đất nước khỏi dịch bệnh”.

Từ Khóa: