Bộ trưởng Quốc phòng Pakistan Khawaja Muhammad Asif hôm 20/12 thông báo, đã tiêu diệt tất cả 33 kẻ bắt cóc con tin trong một đồn cảnh sát, theo BBC.
Bộ trưởng Muhammad Asif cũng cho biết trong thông báo, toàn bộ con tin đã được trả tự do và có 10 – 15 thành viên lực lượng đặc nhiệm bị thương và 2 thành viên khác đã hy sinh trong quá trình giải cứu.
Trước đó, ngày 18/12, 33 chiến binh thuộc lực lượng Taliban ở Pakistan, còn được gọi là Tehreek-e-Taliban Pakistan, bị giam giữ nhiều năm qua tại một đồn cảnh sát ở thị trấn Bannu, thuộc miền Tây Bắc Pakistan đã khống chế các nhân viên an ninh, cướp vũ khí và giữ họ làm con tin.
Người phát ngôn chính quyền tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, Muhammad Ali Saif cho biết, những kẻ này đã đưa ra yêu sách được đến Afghanistan an toàn, đổi lại sẽ thả ít nhất 8 cảnh sát.
Giới chức Pakistan đã nỗ lực thương lượng trong hơn 40 giờ, nhưng không thành nên đã đột kích vào đồn cảnh sát giải cứu các con tin và tiêu diệt 33 người.
Có thể bạn quan tâm:
- Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới
- Bí ẩn về người hùng chắn xe tăng ở Thiên An Môn
- Tác dụng chữa bệnh khỏe người của Pháp Luân Công từ góc độ khoa học
- Người dân Đài Loan và Hồng Kông sẽ không bao giờ quên cuộc ‘đàn áp Thiên An Môn’ của ĐCSTQ