Dailywire đưa tin, cựu Tổng thống Donald Trump cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Fox News vào tối thứ Bảy (27/3 giờ Mỹ) nói rằng các quan chức địa phương muốn ông tới biên giới và ông sẽ tới đó.

Ông Trump đã đưa ra những bình luận trên trong cuộc phỏng vấn với Thẩm phán Jeanine Pirro trong chương trình “Công lý với Thẩm phán Jeanine”, nói rằng Đội Tuần tra Biên giới và ICE (Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Hoa Kỳ) muốn ông đi tới đó.

“Chà, rất nhiều người muốn tôi làm thế”, ông Trump nói. “Đội Tuần tra Biên giới và tất cả người của ICE, họ muốn tôi tới đó. Họ đã yêu cầu tôi đi tới đó. Và tôi thực sự cảm thấy mình mắc nợ họ. Họ là những người rất tuyệt vời”.

“Hàng ngàn và hàng ngàn người đang đến ngay lúc này khi chúng ta đang nói chuyện”, ông nói thêm. “Và sẽ có hàng triệu người đổ vào đất nước chúng ta. Và điều đó sẽ phá hủy đất nước của chúng ta. Tôi không biết họ đang làm gì.. Và họ không biết họ đang làm gì. Đó là một tình huống rất nguy hiểm. Tôi không muốn phải can dự. Phải có người khác làm việc đó”.

Ông Trump nói rằng kế hoạch sẽ được thực hiện vào khoảng “vài tuần tới” mặc dù ông nói rằng ông không vội vã đến biên giới và ông không nhất thiết phải cố gắng đến đó trước khi ông Biden và phó tổng thống Kamala Harris đến thăm biên giới.

 Ông Trump liên tục ca ngợi tổng thống Mexico trong cuộc phỏng vấn, nói rằng ông có mối quan hệ tốt với Tổng thống Andrés Manuel López Obrador và Obrador đã giúp Mỹ bảo đảm biên giới trong nhiệm kỳ tổng thống Trump.

Ông Trump nói tiếp: “Bạn biết đấy, một trong những vấn đề lớn là, không chỉ con người, mà ma túy đang đổ vào với một con số mà chúng ta chưa từng thấy trước đây. Chúng tôi đã ngăn chặn nó phần lớn. Và, bạn biết đấy, chúng tôi – bức tường chỉ còn vài tuần nữa là hoàn thành. Nhưng ông ấy [Biden] không muốn hoàn thành nó. Phải mất hai năm rưỡi để bắt đầu vì Quốc hội, Đảng Dân chủ trong Quốc hội, Pelosi và mọi người đã kiện chúng tôi 11 lần khác nhau…”

Ông Trump cũng khẳng định rằng minh tới biên giới không gì khác ngoài việc muốn giúp giải quyết vấn đề: “Chà, tôi không muốn tổ chức một cuộc đua. Tôi đang tìm cách giải quyết một vấn đề. Điều mà sẽ phá hủy đất nước của chúng ta”.