Những ngày trước khi rời nhiệm sở, cựu Tổng thống Donald Trump đã nói chuyện với các cộng sự về việc thành lập một đảng chính trị mới trong một nỗ lực nhằm tiếp tục gây ảnh hưởng sau khi ông rời Tòa Bạch Ốc, theo Washington Post.

Ông Trump đã thảo luận vấn đề này với một số phụ tá và những người khác thân cận với ông vào 2 tuần trước, những người này cho biết. Tổng thống cho biết ông muốn gọi đảng mới là “Đảng Yêu nước”, nguồn tin cho biết.

Không rõ ông Trump nghiêm túc như thế nào về việc thành lập một đảng mới, điều này sẽ đòi hỏi sự đầu tư đáng kể về thời gian và nguồn lực. Tổng thống có một lượng lớn người ủng hộ, một số người trong số họ không tham gia sâu vào chính trường của Đảng Cộng hòa trước chiến dịch tranh cử năm 2016 của ông Trump.

Chủ nhật tuần trước (17/1), nhóm Facebook của Đảng Yêu nước đã được ra mắt (chưa rõ ai là người lập nên nhóm này). Nhóm đã có 67.000 thành viên trên Facebook.

Ảnh chụp màn hình trang Facebook của Đảng Yêu nước (Hoa Kỳ).

Con số thành viên có thể sẽ bùng nổ vào thứ Năm khi có thông tin tin Tổng thống Trump đang suy nghĩ về việc thành lập “Đảng Yêu nước” sau nhiều năm bị giới tinh hoa Đảng Cộng hòa quay lưng.

Đảng Yêu nước tự mô tả mình là: “Một đảng chính trị dành cho những người yêu nước Mỹ! Chúng tôi chấp nhận tất cả những người có xuất thân, khuynh hướng tình dục khác nhau và có cam kết không bạo lực!”

Facebook đã mất chưa đầy một tuần để vô hiệu hóa mọi bình luận trên trang Đảng Yêu nước (Patriot Party) mới thành lập này.

Gateway Pundit đã bình luận: “Hiện tại rõ ràng là những kẻ phát-xít cực tả đang thống trị Internet hoàn toàn có ý định phá hủy và xóa sổ lịch sử của nước Mỹ bắt đầu từ những người yêu nước vốn [là những người] đã gây dựng nên quốc gia”.