Tờ Forbes hôm 5/6 đưa tin, phát biểu trong một video gây quỹ cho đảng Cộng hòa (GOP), cựu Tổng thống Trump nói rằng đảng của ông sẽ lấy lại quyền kiểm soát Quốc hội và Tòa Bạch Ốc “sớm hơn những gì các bạn nghĩ”.

Ông Trump nói trong video: “Chúng tôi sẽ lấy lại Thượng viện, lấy lại Hạ viện, chúng tôi sẽ lấy lại Tòa Bạch Ốc – và sớm hơn các bạn nghĩ”,ông lưu ý: “Đó sẽ thực sự là một cái gì đó đặc biệt”.

Video bài phát biểu của vị Tổng thống thứ 45 đã được đăng lên kênh YouTube của Ủy ban Thượng viện Đảng Cộng hòa Quốc gia vào ngày 4/6, mặc dù không rõ thời điểm ông Trump ghi hình.

Bài phát biểu của ông Trump xuất hiện trong bối cảnh các báo cáo từ các tờ báo cánh tả New York Times và Washington Post cho rằng cựu Tổng thống có niềm tin các cuộc kiểm toán bầu cử ở các bang chiến địa sẽ dẫn đến việc ông được “phục chức” vào tháng 8.

Các báo cáo đề cập cũng cho rằng, ông Trump tin các thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa đã thua trong cuộc đua vào Thượng viện năm 2020, chẳng hạn như Martha McSally ở Arizona và David Perdue của tiểu bang Georgia, cũng sẽ được phục hồi vị trí.

Một số người thân cận với ông Trump đã phủ nhận cựu Tổng thống tin vào các thuyết âm mưu “phục hồi” chức vụ. Ông Jason Miller, người phát ngôn của ông Trump, nói hôm 4/6 rằng “thông tin đó đó không đúng”. Lara Trump, con dâu ông Trump, trước đó cũng khẳng định rằng không có câu chuyện như một số hãng truyền thông đồn thổi.