Đảng Cộng hòa Alabama sẽ vinh danh Tổng thống Donald Trump vào tối thứ Bảy (13/3 theo giờ Mỹ) tại điền trang Mar-a-Lago của ông.

Đảng Cộng hòa Alabama sẽ giới thiệu cựu Tổng thống Donald Trump với nghị quyết gọi ông là “một trong những tổng thống vĩ đại và hiệu quả nhất” trong lịch sử Hoa Kỳ, đã được đảng này chấp thuận với tỷ lệ áp đảo.

“Về cơ bản, nghị quyết nói về sự vĩ đại của Donald J. Trump, cách ông ấy làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại và tôi hy vọng các tiểu bang khác sẽ làm theo”, Perry Hooper Jr, một cựu thượng nghị sĩ tiểu bang Alabama và là thành viên của ban chấp hành đảng của tiểu bang cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Fox News.

Ông Trump được nhắc đến trong nghị quyết là “một trong những tổng thống vĩ đại nhất và thành công nhất trong lịch sử 245 năm của nền Cộng hòa này”, và những thành tích của ông khi đương nhiệm cũng được đề cập tới.

Ông Hooper nói: “Đó là sự công nhận ông ấy vì tất cả những điều tuyệt vời mà ông đã làm cho nước Mỹ trong việc đưa ngành sản xuất của Mỹ trở lại, cắt giảm thuế, tạo ra nền kinh tế tốt nhất từ ​​trước đến nay, xây dựng quân đội của chúng ta”.

Nghị quyết cũng đề cập đến việc ông Trump đã thúc đẩy việc phát triển vắc-xin COVID-19, mà nghị quyết gọi là “một trong những kỳ công quan trọng nhất trong lịch sử y tế”, cũng như thành công trong việc gia tăng việc làm cho người Mỹ và các đề cử lên Tòa án Tối cao của ông.

Nghị quyết cũng nói rằng ông Trump “đã hoàn thành được nhiều việc hơn trong 48 tháng so với Joe Biden đã làm trong 48 năm với tư cách là thượng nghị sĩ và phó tổng thống”.