Tổng thống Trump hôm thứ Ba (16/10) bác bỏ lo ngại mất ghế Nghị viện trong cuộc bầu cử giữa kỳ, ông nói rằng sẽ không chấp nhận bị đổ lỗi vì những thất bại tiềm ẩn, theo Fox News.

Phát biểu với tờ The Associated Press, Tổng thống Trump lập luận rằng ông đang “trợ giúp” các ứng viên đảng Cộng hoà trước ngày 6/11. Ông đã tổ chức nhiều chương trình vận động với khẩu hiệu “Make America Great Again” (Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại) giúp thúc đẩy các ứng cử viên của đảng Cộng hòa và những người đương nhiệm.

“Tôi không tin rằng bất cứ ai đã từng có tác động như thế này”, ông bổ sung. Nhưng Tổng thống Trump lưu ý rằng ông không có tên trên lá phiếu năm nay – và rằng một số cử tri đã nói với ông rằng, họ sẽ không bỏ phiếu vì ông không vận động.

Đông đảo người ủng hộ trong buổi phát biểu của Tổng thống Trump tại Moon Township, Pennsylvania. Ông kêu gọi bầu cho ông Richard Saccone – Nghị sỹ Hạ viện Pennsylvania. (Ảnh: Twitter / Donald J. Trump)

Mặc dù đảng Dân chủ hy vọng tái chiếm ghế Nghị viện, ông Trump nói rằng ông nghĩ đảng Cộng hòa “sẽ làm tốt”.

Tổng thống Donald Trump lắng nghe Nghị sỹ đảng Cộng hòa Mike Kelly nói chuyện với những người ủng hộ trong cuộc vận động tại Erie, Pa.,hôm 10/10/2018. (Ảnh: David Maxwell/EPA via Shutterstock)

Cuối buổi phỏng vấn, ông Trump cáo buộc luật sư riêng lâu năm Michael Cohen tuyên thệ dối trá, và lập luận rằng việc lên án người Ả Rập Xê Út trong vụ một nhà báo kiêm nhà hoạt động xã hội mất tích là một hành động phán xét vội vã.

Triệu Hằng