Ông Trump đã mời người đồng cấp Nga đến Washington vào mùa thu này, phát ngôn viên Tổng thống Mỹ Sarah Sanders cho biết.  

“Tại Helsinki, Tổng thống đã đồng ý về một cuộc đối thoại tiếp theo giữa các nhân viên hội đồng an ninh của 2 nước. Ông Trump đã yêu cầu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton mời Tổng thống Nga tới Washington vào mùa thu, hiện vấn đề này đang được tiến hành”, bà Sarah Sanders viết trên Twitter.

Ông Trump muốn tổ chức cuộc gặp Mỹ - Nga tiếp theo ở Washington vào mùa thu năm nay
Ý định về cuộc gặp Nga – Mỹ tiếp theo ở Washington được phát ngôn viên ông chủ Nhà Trắng chia sẻ trên Twitter. (Ảnh: Twitter)

Trước đó, người đứng đầu Nhà Trắng bày tỏ ông nóng lòng chờ đợi một cuộc gặp mới với ông chủ Điện Kremlin.

Trên trang Twitter cá nhân, ông Trump hy vọng trong cuộc gặp tiếp theo, 2 bên có thể thảo luận về việc ngăn chặn chủ nghĩa khủng bố, vấn đề an ninh của Israel, phổ biến hạt nhân, các vụ tấn công mạng, vấn đề thương mại, xung đột tại miền Đông Ukraina, hòa bình Trung Đông, Triều Tiên…

Ông Trump muốn tổ chức cuộc gặp Mỹ - Nga tiếp theo ở Washington vào mùa thu năm nay
Tổng thống Trump là một trong số ít chính trị gia thường xuyên cập nhật tin tức trên mạng xã hội. (Ảnh: Twitter)

Ngày 16/7, 2 Tổng thống Nga – Mỹ đã có cuộc gặp chính thức đầu tiên tại thủ đô Phần Lan – Helsinki. Các nhà lãnh đạo đã hội đàm riêng trước khi tổ chức cuộc họp báo công khai. Hai bên đều đánh giá tích cực về cuộc gặp đầu tiên này.

Ngoài ra, ông Trump tái khẳng định không “thông đồng” với Moscow và lưu ý rằng quan hệ với Nga là quan trọng đối với Mỹ và toàn thế giới, Moscow và Washington nên tìm cơ hội để hợp tác.

Hồng Hạnh