Trong một tuyên bố hôm 8/6, cựu Tổng thống Trump đã kêu gọi các quốc gia trên thế giới hãy cấm Facebook và Twitter vì các nền tảng mạng xã hội này “không cho phép ngôn luận tự do và cởi mở”, theo Infowars.

Ông Trump nói: “Xin chúc mừng đất nước Nigeria, quốc gia vừa cấm Twitter vì nền tảng này phong tỏa [tài khoản] Tổng thống của họ”.

Cựu Tổng thống tiếp tục: “Thêm nhiều QUỐC GIA nên cấm Twitter và Facebook vì không cho phép phát biểu tự do và cởi mở – mọi tiếng nói đều phải được lắng nghe”.

Trong tuyên bố, ông Trump ám chỉ có thể cạnh tranh với những gã khổng lồ công nghệ bằng một nền tảng của riêng mình, điều mà từ lâu là chủ đề được đồn đoán kể từ khi ông bị cấm trên các nền tảng mạng xã hội lớn vào đầu năm nay.

Ông viết trong tuyên bố: “Trong thời gian chờ đợi, các đối thủ cạnh tranh sẽ xuất hiện và thể hiện vai trò. Họ [các nền tảng mạng xã hội phổ biến] là ai để phán xét thiện và ác nếu chính họ là cái ác?”.

Tuyên bố của ông Trump được đưa ra vài ngày sau khi chính phủ Nigeria quyết định cấm Twitter vì xóa một tweet của Tổng thống Muhammadu Buhari về các nhóm ly khai bạo lực.