Ông Fauci cho rằng nếu ông Trump làm được sẽ tạo ra sự khác biệt trên toàn thế giới.

Thành viên đội phản ứng với COVID-19 của Tòa Bạch Ốc, Hoa Kỳ đã cảnh báo hôm Chủ nhật (14/3) rằng một làn sóng nhiễm COVID-19 mới có thể đang bùng phát, đồng thời thúc giục cựu Tổng thống Trump có lời với những người ủng hộ mình để họ đi tiêm chủng, theo The Hill.

Nói chuyện trên chương trình “Fox News Sunday”, ông Anthony Fauci (cựu Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia Hoa Kỳ, thành viên đội phản ứng COVID-19 của Tòa Bạch Ốc) chỉ ra sự gia tăng các ca nhiễm viêm phổi Vũ Hán (COVID-19) trên khắp Liên minh châu Âu và cảnh báo rằng châu Âu có xu hướng đi trước một vài tuần so với tình trạng tương tự ở Mỹ.

“Dường như châu Âu luôn đi trước chúng ta vài tuần”, ông Fauci nói, đồng thời cho biết “hoàn toàn không có thời gian để tuyên bố chiến thắng” đối với virus.

Khi được hỏi rằng có thể làm gì để chống lại sự hoài nghi về vắc-xin ở Mỹ, đặc biệt là ở những người theo Đảng Cộng hòa, ông Fauci đã nhờ cựu Tổng thống Trump nói với những người ủng hộ ông hãy tiêm vắc-xin.

Ông nói: “Sẽ rất hữu ích nếu nỗ lực đó xảy ra. Tôi rất ngạc nhiên trước số lượng đảng viên Cộng hòa nói rằng họ sẽ không tiêm phòng”.

Fauci nói: “Tôi nghĩ sẽ tạo ra tất cả sự khác biệt trên thế giới” nếu Trump bày tỏ sự ủng hộ đối với vắc-xin. “Ông ấy là một người nổi tiếng rộng rãi trong số các đảng viên Cộng hòa”.

Một cuộc thăm dò của PBS cho thấy gần một nửa người theo Đảng Cộng hòa nói rằng họ sẽ không tiêm vắc xin COVID-19.