Trong một cuộc phỏng vấn tối thứ Ba (30/3), cựu Tổng thống Donald Trump nói rằng có “hy vọng” cho một cuộc chạy đua vào năm 2024 – và Facebook gần như ngay lập tức loại video cuộc phỏng vấn khỏi nền tảng của mình, nói rằng “giọng nói của Donald Trump” không được phép xuất hiện trên phương tiện truyền thông xã hội của họ.

Tuyên bố hy vọng

Trong cuộc phỏng vấn với con dâu Lara Trump trên “The Right View”, cựu tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nói rằng những người ủng hộ ông nên có “hy vọng” rằng ông sẽ tái tranh cử vào năm 2024.

Trong cuộc phỏng vấn, ông cũng tuyên bố rằng ông đáng lẽ phải thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 và chỉ trích Tổng thống Joe Biden về những công việc mà ông đã thực hiện kể từ tháng Giêng.

Bà Lara hỏi cựu tổng thống: “Câu hỏi khác mà mọi người đều muốn biết – và tôi biết Ngài chưa sẵn sàng trả lời – nhưng liệu chúng ta có hy vọng rằng có khả năng Donald Trump tái tranh cử vào năm 2024 không?”

Ông Trump trả lời: “Các bạn có hy vọng, tôi có thể nói với các bạn. Các bạn thực sự có hy vọng. Chúng ta yêu đất nước của chúng ta – đất nước này. Tất cả chúng ta đều mang ơn đất nước của chúng ta rất nhiều, nhưng bây giờ chúng ta phải giúp đỡ đất nước của chúng ta … Và chúng tôi đã ở đó. Chúng tôi đã rất tốt. Chúng tôi đã làm gì với Iran, chúng tôi đã làm gì với Trung Quốc. Tất cả chúng tôi đã sẵn sàng để làm một số điều tuyệt vời. Và rồi bạn sẽ thấy điều gì đang xảy ra ngay bây giờ”.

Bà Lara sau đó nói thêm: “Vì vậy, chúng ta có thể thấy Trump tái tranh cử vào năm 2024. Hãy theo dõi, thưa quý vị”.

Facebook nhanh chóng xóa “tiếng nói” của ông Trump

Ngay sau đó, vào thứ Tư, Facebook đã loại bỏ các video phỏng vấn nói trên khỏi nền tảng của mình, nói rằng bất kỳ nội dung nào có “tiếng nói của Donald Trump” sẽ bị xóa hoàn toàn khỏi trang web.

Sau cuộc phỏng vấn, một nhân viên Facebook được cho là đã nhắn tin cho một số chi nhánh của Trump và cảnh báo rằng bất kỳ nội dung nào như vậy sẽ bị xóa khỏi nền tảng và việc tiếp tục vi phạm có thể dẫn đến “những hạn chế bổ sung đối với các tài khoản đã đăng nội dung đó”, theo The Blaze.

“Hướng dẫn này áp dụng cho tất cả các tài khoản và Trang của chiến dịch, bao gồm Nhóm Trump, các phương tiện nhắn tin chiến dịch khác trên nền tảng của chúng tôi và những người đại diện cũ”, email đăng trên Instagram của Lara Trump, nêu rõ.

Thông báo có nội dung: “Xin chào các bạn. Chúng tôi liên hệ để thông báo cho bạn biết rằng chúng tôi đã xóa nội dung khỏi Trang Facebook của Lara Trump có nội dung Tổng thống Trump phát biểu. Phù hợp với các thông báo mà chúng tôi đã đặt trên tài khoản Facebook và Instagram của Donald Trump, nội dung khác được đăng theo tiếng nói của Donald Trump sẽ bị loại bỏ và dẫn đến các hạn chế bổ sung đối với các tài khoản”.

Ảnh chụp màn hình tài khoản Instagram của bà Lara Trump.

Người phát ngôn của Facebook đã xác nhận thông tin với NBC News hôm thứ Tư.