“Thật nực cười”, Trump nói về những cáo buộc Nga can thiệp vào bầu cử để giúp ông thắng cử.

Hôm 11/12, ông Trump nói với hãng tin Fox News: “Tôi nghĩ đây lại là một lý giải khác. Tôi không tin những điều này. Tuần nào cũng có một cái lý giải khác nhau”.

Tổng thống đắc cử còn nói ông không cần các cuộc họp tình báo hàng ngày, bởi vì chúng lặp đi lặp lại.

Trong cuộc phỏng vấn với Fox News, ông Trump còn nói đảng Dân chủ đang cố kéo Nga vào cuộc bầu cử để lý giải cho thất bại bất ngờ của họ. Ông cho rằng không có cách nào để biết được Nga có đứng đằng sau các cuộc tấn công mạng hay không.

Tổng thống đắc cử Trump nói: “Một khi họ tấn công, nếu không bắt được tại trận thì không thể bắt được họ. Họ không thể biết Nga, Trung Quốc hay ai đó tấn công. Có thể do ai đó đang ngồi trên chiếc giường ở đâu đó đã tấn công mạng”.

Hôm 9/12, báo Bưu điện Washington cho biết, cộng đồng tình báo đã đạt “đồng thuận” rằng, Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ không chỉ làm ảnh hưởng hệ thống bầu cử, mà còn nhằm giúp ông Donald Trump giành chiến thắng. Báo này dẫn lại lời một số quan chức nắm thông tin về một báo cáo bí mật từ Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) dành cho các thượng nghị sĩ.

Hôm 10/12, phản ứng trước bài báo trên, đại diện ban chuyển giao quyền lực của tổng thống đắc cử Mỹ nhấn mạnh: “Đây chỉ là thông tin bắt nguồn từ những người từng nói Saddam Hussein sở hữu vũ khí hủy diệt hàng loạt”, đồng thời nói thêm rằng: “Cuộc bầu cử đã kết thúc từ lâu… Giờ đây là lúc tiến về phía trước và ‘đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại'”.

Đội ngũ của ông Trump không nêu đích danh CIA hay bất kỳ cơ quan nào khác nhưng thông báo họ đưa ra có tiêu đề “Thông báo từ ban chuyển giao quyền lực liên quan đến tuyên bố thế lực nước ngoài can thiệp bầu cử Mỹ”. Thông báo xuất hiện không lâu sau bài viết của báo Bưu điện Washington.

Tổng thống đắc cử Trump luôn tỏ ra không tin tưởng các báo cáo của cơ quan tình báo Mỹ (CIA). Từ khi đắc cử đến nay, ông ít khi tham gia các buổi báo cáo tin tình báo của cơ quan này.

Dương Minh

Xem thêm:

Từ Khóa: