Phó Tổng thống Mike Pence đã trích dẫn Kinh Thánh Ecclesiastes 3: 3 – “Thời gian để chữa lành” – trong lá thư của ông gửi cho Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi hôm thứ Ba (12/1), nhắc nhở một cách tinh tế rằng bà đã từng sử dụng câu đó để kêu gọi chấm dứt để chia rẽ đất nước, theo Breitbart.

Ông Pence đã viết thư cho bà Pelosi để nói rằng ông sẽ không viện dẫn Tu chính án thứ 25 để loại bỏ Tổng thống Donald Trump khỏi nhiệm sở với lý do không đủ năng lực phục vụ.

“Tuần trước, tôi đã không nhượng bộ trước áp lực phải sử dụng quyền lực vượt quá thẩm quyền Hiến pháp của mình để quyết định kết quả cuộc bầu cử, và bây giờ tôi sẽ không nhượng bộ trước những nỗ lực trong Hạ viện để chơi trò chơi chính trị vào một thời điểm rất nghiêm trọng trong vận mệnh quốc gia của chúng ta”, ông Pence viết.

“Kinh thánh nói rằng ‘vạn vật đều có mùa, và thời điểm cho mọi mục đích dưới Thiên đường. . . một thời điểm để chữa lành,. . . và một thời điểm để xây dựng”, ông trích dẫn.

Bà Pelosi đã trích dẫn câu tương tự vào tháng 6 năm ngoái, một ngày sau khi Tổng thống Donald Trump đi ngang qua Quảng trường Lafayette đến Nhà thờ Giám mục St. John và giơ cao cuốn Kinh thánh như một biểu tượng của đạo đức, luật pháp và trật tự.

Như Breitbart News đã đưa tin vào thời điểm đó:

“Đêm qua khi tôi nhìn thấy tổng thống giơ cuốn Kinh thánh lên, tôi đã nghĩ đến rất nhiều điều trong Kinh thánh có thể phù hợp với tính nhân văn của tất cả mọi người ở đất nước chúng ta”, Pelosi nói.

“Thời điểm cho mọi sự kiện dưới Thiên đường. Ngài nói về thời điểm để hàn gắn… Một thời điểm cho hòa bình. Hãy tập trung vào thời điểm để chữa lành”, bà thúc giục, trích dẫn một phần của câu thánh thư.

Việc ông Pence trích dẫn câu thơ tương tự cũng là một sự phản hồi đối với lời kêu gọi của chính bà Pelosi về việc đất nước xích lại gần nhau.

Tổng thống đắc cử Joe Biden cũng trích dẫn câu tương tự trong bài phát biểu chiến thắng của ông vào tháng 11 năm ngoái: “Kinh thánh cho chúng ta biết vạn vật đều có mùa, thời điểm để xây dựng, thời điểm để gặt hái, thời điểm để gieo hạt và thời điểm để chữa lành. Đây là lúc để chữa lành cho nước Mỹ”.

Việc nhắc lại Kinh Thánh của ông Pence có ý nghĩa nhất định trong bối cảnh Đảng Dân chủ đang kiên trì với một cuộc luận tội nhanh chóng đối với tổng thống về cuộc bạo động hôm thứ Tư tuần trước tại Điện Capitol, khi nhiệm kỳ tổng thống của Trump còn một tuần.