Tài khoản ngân hàng của ông Navalny, chính trị gia đối lập với Tổng thống Nga Putin, đã bị đóng băng, bên cạnh đó căn hộ của ông ở Moscow cũng đã bị tịch thu, bà Kira Yarmysh, một trợ lý của ông Navalny cho biết thông tin hôm thứ Năm (24/9), theo Reuters.

Sự việc này xảy ra trong thời gian ông Navalny đang điều trị tại một bệnh viện của Đức vì bị đầu độc bằng chất độc thần kinh Novichok.

“Điều này có nghĩa là căn hộ không thể được bán, tặng hoặc thế chấp”, bà Yarmysh nói trong một video đăng trên Twitter.

Bà Yarmysh cho biết tài sản của ông Navalny đã bị tịch thu vào ngày 27/8 do đơn kiện của công ty cung cấp dịch vụ ăn uống Schoolchild ở Moscow.

Một tòa án Nga vào tháng 10/2019 đã yêu cầu ông Navalny và các đồng sự của ông phải bồi thường 1,4 triệu đô la Mỹ cho công ty cung cấp suất ăn Moscow Schoolchild.

Tòa án cho biết ông Navalny, Tổ chức Chống Tham nhũng (FBK) và đồng minh Lyubov Sobol của ông đã gây ra thiệt hại về mặt tinh thần cho Moscow Schoolchild và yêu cầu nhóm của ông xóa một video mà họ đã đặt ra nghi vấn về chất lượng thực phẩm của công ty này.

“Tổng cộng, tòa án đã quyết định thu hồi 88 triệu rúp từ ông Navalny, Sobol và FBK”, bà Yarmysh cho biết. “Đây là số tiền tòa ước tính Moscow Schoolchild bị thiệt hại lợi nhuận vì mất hợp đồng cung cấp thực phẩm” sau khi bị ông Navalny và các đồng sự lên án.