Vào sáng thứ Tư (13/1), ông Mike Pompeo đã thông báo về việc chuyển giao tài khoản Ngoại trưởng đăng ký trên nền tảng mạng xã hội Twitter.

Ông Pompeo viết: “Trong một tuần tới, tôi sẽ rời khỏi vị trí Ngoại trưởng và tài khoản này sẽ được giữ lại. Hãy tiếp tục theo dõi tôi tại tài khoản [cá nhân] @mikepompeo. Hãy theo dõi ngay từ bây giờ”.

Tài khoản Ngoại trưởng Mỹ trên Twitter hiện có hơn 3 triệu người theo dõi, trong khi tài khoản cá nhân của ông Pompeo đang có hơn 400.000 người theo dõi.

Trước đó, trong cuộc phỏng vấn với Hugh Hewitt Show ngày 12/1, ông Pompeo nói: Lịch sử sẽ ghi nhận những công việc tốt đẹp mà Tổng thống Trump và chính quyền của chúng tôi đã làm.

Ông Pompeo sinh năm 1963, bắt đầu giữ cương vị Ngoại trưởng Mỹ từ đầu năm 2018. Trước đó ông là Giám đốc cục tình báo Trung ương Hoa Kỳ (CIA).

Joe Biden đã thông báo chọn ông Antony John Blinken, sinh năm 1962, làm Ngoại trưởng cho chính quyền mới của ông. Ông Blinken từng là thứ trưởng ngoại giao trong chính quyền Obama từ năm 2015-2017.