Trước cuộc bầu cử giữa kỳ, Cựu ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 15/6 ra mắt nhóm hành động chính trị mới có tên Ủy ban Hành động Chính trị Ủng hộ Giá trị Mỹ, trang Cavpac cho hay.

Trong thông báo ngày 15/6, ông Pompeo cho biết Ủy ban Hành động Chính trị Ủng hộ Giá trị Mỹ sẽ “bảo vệ những giá trị Mỹ, giúp các đảng viên Cộng hòa giành lại thế đa số” tại Hạ viện và Thượng viện trong cuộc bầu cử giữa kỳ, đồng thời thúc đẩy xây dựng các nghị viện và thống đốc bảo thủ cấp bang.

Ông nói thêm rằng: “Những ý tưởng nền tảng của chúng ta đang bị tấn công nhiều hơn bao giờ hết. Mục tiêu của tôi là tiếp tục đấu tranh. Sự tập trung, chiến đấu và khát khao chiến thắng sẽ là trọng tâm công việc dẫn dắt Ủy ban Hành động Chính trị Ủng hộ Giá trị Mỹ của tôi, cũng như những người đồng hành cùng chúng tôi. Chúng tôi sẽ hỗ trợ những lãnh đạo có nhân cách và chính trực, hoàn toàn cam kết với những giá trị chung, làm việc mà không nao núng xây dựng tương lai của chúng ta”.

Việc ra mắt Ủy ban Hành động Chính trị Ủng hộ Giá trị Mỹ cho phép ông Pompeo có thể đi khắp nước Mỹ để vận động, gây quỹ và tài trợ cho các ứng viên đảng Cộng hòa. Ủy ban có thể vận động quyên góp không giới hạn để giúp các ứng viên chạy đua những vị trí ở cấp liên bang, cấp tiểu bang hay chính quyền địa phương.

Ủy ban Hành động Chính trị Ủng hộ Giá trị Mỹ ra mắt trong bối cảnh ông Pompeo đang tích cực đến các tiểu bang chủ chốt và phát biểu tại những sự kiện chính trị vài tháng gần đây. Ông nổi lên là một ứng viên tiềm năng của đảng Cộng hòa trong cuộc chạy đua vào Tòa Bạch Ốc năm 2024, bên cạnh các cựu quan chức khác trong chính quyền Donald Trump như cựu phó tổng thống Mike Pence, hay cựu đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley.

Từ Khóa: