Cựu Phó Tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence, đã trải qua cuộc phẫu thuật cấy máy tạo nhịp tim vào thứ Tư (14/4) sau khi gặp “các triệu chứng nhịp tim chậm” trong hai tuần trước đó.

Ông Pence, 61 tuổi đã trải qua phẫu thuật tại một bệnh viện ở Virginia vào ngày 14/4 và hiện đang hồi phục, văn phòng của ông cho biết trong một tuyên bố.

Tuyên bố cho hay: “Ca phẫu thuật thông thường đã thành công và ông ấy dự kiến ​​sẽ hồi phục hoàn toàn và trở lại hoạt động bình thường trong những ngày tới”.

Trong một bình luận của riêng mình, Pence nói thêm: “Tôi biết ơn sự chuyên nghiệp và chăm sóc nhanh chóng của các bác sĩ, y tá và nhân viên xuất sắc tại Viện Tim mạch và Mạch máu Inova, bao gồm Tiến sĩ Brett Atwater và Tiến sĩ Behnam Tehran”.

Ông Pence nói thêm rằng ông “đã thực sự may mắn khi nhận được sự chăm sóc của những chuyên gia chăm sóc sức khỏe tận tâm này”.

Khi đảm nhận chức vụ Phó Tổng thống Hoa Kỳ vào năm 2016, ông Pence từng tiết lộ rằng mình có tiền sử “block nhánh trái không triệu chứng” (một thuật ngữ về tim mạch).

“Block nhánh trái” thường là một dấu hiệu của bệnh tim, nhưng cũng có thể thấy ở những bệnh nhân không có triệu chứng với một trái tim bình thường về cấu trúc. Tình trạng này có thể dẫn đến suy tim.

Theo thông báo, ông Pence đã trải qua cuộc phẫu thuật tại gần nơi ông và cựu phu nhân Karen Pence định cư sau khi rời D.C.

Trong vài tháng qua đã có nhiều đồn đoán rằng ông Pence đang chuẩn bị cho cuộc chạy đua vào Tòa Bạch Ốc vào năm 2024. Gần đây, ông đã tham gia nhóm nghiên cứu bảo thủ, Quỹ Di sản, và đã phát biểu tại một số cuộc nói chuyện, cũng như đã công bố kế hoạch tung ra kênh audio của riêng mình.

Từ Khóa: