Các thành viên Đảng Dân chủ Georgia Jon Ossoff và Raphael Warnock đã nhận được sự hỗ trợ kinh tế mạnh mẽ từ Thung lũng Silicon trong các chiến dịch tranh cử tại Thượng viện. Các công ty lớn như Apple và Amazon đứng đầu danh sách quyên góp cho chiến dịch.

Theo The BL ngày 6/1- Dữ liệu do Trung tâm Chính trị Đáp ứng cho thấy Ossoff đã nhận được gần 952.685 USD từ những người liên kết với Alphabet Inc., công ty mẹ của Google, 295.794 USD từ Apple, 275.864 USD từ Microsoft, 225.313 USD từ Facebook và 255.115 USD từ Amazon.

Năm công ty này đóng góp năm trong số sáu nguồn tài trợ chính mà Ossoff nhận được.

Song song đó, Warnock nhận được 747.340 USD từ Alphabet, 392.942 USD từ Đại học California, 233.187 USD từ Apple, 222.348 USD từ Amazon và 174.394 USD từ Facebook.

Đó là sự liên minh giữa các doanh nghiệp ở Thung lũng Silicon với Đảng Dân chủ mà cây bút Tim Carney của Washington Examiner – người đã công khai chỉ ra hôm 4/1 rằng, chiến thắng của Ossoff sẽ mang lại cho Thung lũng Silicon “thượng nghị sĩ của chính nó, dù trên danh nghĩa là đại diện cho Georgia”.

Mối quan hệ của Big Tech với các ứng cử viên Dân chủ và các chính sách cánh tả không có gì mới, nhưng nó ngày càng được thể hiện rõ.

Trong cuộc chạy đua tranh cử tổng thống, ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đã nhận được hàng nghìn đô la tiền ủng hộ từ các giám đốc điều hành hàng đầu của các công ty công nghệ ở Thung lũng Silicon.

Giữa bê bối về các hoạt động kinh doanh bất hợp pháp ở nước ngoài của con trai ông Joe Biden, là Hunter Biden, một cuộc điều tra do Fox News thực hiện cho thấy một số giám đốc điều hành hàng đầu của Twitter và Facebook đã quyên góp đến mức tối đa có thể cho chiến dịch tranh cử tổng thống của Joe Biden.

Kết quả điều tra tương ứng với hồ sơ phân tích chi tiết về các khoản quyên góp lớn của Ủy ban Bầu cử Liên bang (FEC).

Mặc dù quyên góp tiền không phải là bất hợp pháp, nhưng việc không một giám đốc điều hành Facebook hoặc Twitter nào quyên góp cho chiến dịch của Tổng thống Donald Trump, một lần nữa chứng minh rằng, sự thiên vị chính trị ở Thung lũng Silicon và những thành kiến ​​mà họ tạo ra đã ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến mọi người.

Sự thiên vị chính trị trong Big Tech đã cho phép kiểm duyệt lệch lạc, gây bất lợi cho Tổng thống Trump và che đậy các hành động bất hợp pháp của ứng cử viên Đảng Dân chủ Biden.

Chính vì sự kiểm duyệt này mà các CEO của Facebook và Twitter – Mark Zuckerberg và Jack Dorsey đã lần lượt phải làm chứng trước Thượng viện vì bị cáo buộc cố tình bỏ qua các ấn phẩm của New York Post về email của Hunter Biden.

Trong lời khai của mình, Dorsey thừa nhận đã xóa gần 300.000 tweet liên quan đến cuộc bầu cử Hoa Kỳ và vụ bê bối Hunter Biden từ ngày 27 tháng 10 đến ngày 11 tháng 11. Nền tảng cũng gắn nhãn hoặc loại bỏ hơn 50 tweet của Tổng thống Donald Trump với lý do là “thông tin sai lệch”.

Do hệ thống kiểm duyệt phi lý này, hàng triệu người dùng ở Hoa Kỳ đã chuyển sang một mạng xã hội mới nổi có tên Parler.

Giám đốc điều hành của nền tảng mới này – ông John Matze, đã khẳng định với Fox News rằng người dùng cảm thấy mệt mỏi với các ông lớn ở Thung lũng Silicon và “muốn giải phóng mình khỏi những kẻ thao túng dữ liệu”.