Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden cuối cùng đã có cuộc họp báo chính thức đầu tiên với tư cách cá nhân vào hôm thứ Năm (25/3 theo giờ Mỹ), sau khi khiến truyền thông cả cánh tả và cánh hữu sốt ruột, đặt câu hỏi về sự trì hoãn họp báo này.

Các phóng viên trong buổi họp báo đã đặt ra những câu hỏi được cho là khá nhẹ nhàng cho ông Joe Biden, tuy nhiên ông vẫn có những khoảnh khắc khiến người xem không khỏi bối rối và lo lắng.

Tại một thời điểm, ông Joe Biden đã tỏ ra lúng túng và gặp chút khó khăn trong việc thuyết nói.

Ông cũng đã trả lời: “Tôi không biết”, khi được hỏi khi nào sẽ cho phép các phóng viên tiếp cận các cơ sở giam giữ người di cư. Đồng thời ông cũng cho biết thời điểm sẽ là sau khi ông có thể “thực hiện” (theo giao kèo) một cuộc kiểm tra kỹ lưỡng các cơ sở nói trên.

Sau đó, Biden một lần nữa lại làm mọi người lo ngại về sức khỏe tinh thần của mình khi nói rằng ông đã đến Thượng viện “120 năm trước”.

Ông nói: “Đối với vấn đề liên quan đến những người cản trở (việc thông qua một đạo luật ở Thượng viện), tôi tin rằng chúng ta nên quay trở lại vị trí của một người cản trở đã tồn tại ngay khi tôi lên Thượng viện 120 năm trước”.