Tổng thống Barack Obama đã đánh bại người kế nhiệm Donald Trump và trở thành người đàn ông được ngưỡng mộ nhất nước Mỹ, theo kết quả khảo sát của Gallup.

Ông Obama đã giành được 22% số phiếu bầu chọn và lần thứ 9 liên tiếp đoạt danh hiệu này. Trong khi đó, Tổng thống đắc cử Donald Trump xếp thứ 2, với tỷ lệ bầu chọn 15%.

trump
Tổng thống đắc cử Donald Trump đứng thứ 2 liên tiếp trong vòng 2 năm qua (Ảnh: Flickr)

Đối với bảng xếp hạng nữ giới, bà Hillary Clinton, ứng viên Đảng Dân chủ mới thất bại trước ông Trump trong cuộc bầu cử, đã trở thành người phụ nữ được ngưỡng mộ nhất Hoa Kỳ. Cựu Ngoại trưởng Clinton đã nắm giữ danh hiệu này suốt 15 năm qua, và đây là lần thứ 21 bà được bầu chọn.

Đệ nhất phu nhân Michelle Obama xếp thứ hai sau bà Clinton trong bảng xếp hạng.

clinton michelle obama
Bà Obama là người ủng hộ đắc lực cho chiến dịch tranh cử của bà Clinton (Ảnh: Getty).

Gallup là một công ty tư vấn của Mỹ, nổi tiếng với các cuộc thăm dò ý kiến dư luận. Doanh nghiệp này bắt đầu khảo sát công chúng để tìm ra ‘người được ngưỡng mộ nhất’ từ năm 1946, theo USA Today.

Kể từ đó đến nay, đại đa số người đứng đầu danh sách là Tổng thống đương nhiệm, với 58 trong 70 lần Gallup khảo sát. Trường hợp ngoại lệ gần đây nhất chính là ông Obama, người đã nhận được vinh dự này khi còn là Tổng thống đắc cử vào năm 2009.

Sau ông Obama và ông Trump, các thành viên của top 10 người đàn ông được ngưỡng mộ nhất bao gồm: Đức Giáo Hoàng Francis, Thượng nghị sĩ Bernie Sanders, Mục sư Billy Graham, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, Đức Đạt Lai Lạt Ma, cựu Tổng thống Bill Clinton, người sáng lập Microsoft Bill Gates và Phó Tổng thống đắc cử Mike Pence.

Cuộc khảo sát được tiến hành qua điện thoại đối với 1.028 người, trong khoảng thời gian từ ngày 7 đến ngày 11/12. Sai số của kết quả khảo sát là ±4 điểm phần trăm.

Mai Lan

Xem thêm:

Từ Khóa: