Hằng năm ông Obama có truyền thống chúc mừng Giáng sinh các quân nhân ở Căn cứ Hải quân Mỹ trên đảo Hawaii. Năm nay ông nói chuyện lần cuối trên tư cách Tổng thống.

Theo Reuters, Tổng thống Barack Obama nói hôm Chủ nhật rằng “đặc ân trong cuộc đời” ông là phục vụ nước Mỹ với vai trò Tổng tư lệnh. Ông phát biểu nhân dịp Giáng sinh tại Căn cứ Hải quân Mỹ ở đảo Hawai. Ông cũng bày tỏ lòng biết ơn đến các quân nhân và gia đình của họ vì đã hy sinh cho đất nước.

Ông nói: “Mặc dù đây là lần nói chuyện cuối cùng của tôi với các bạn trên tư cách tổng thống, nhưng tôi muốn các bạn biết rằng là một công dân, sự biết ơn của tôi sẽ vẫn giữ nguyên, và lời cam kết của chúng tôi là sát cánh cùng các bạn trên mỗi bước đường, không ngừng nghỉ”, theo CNN.

Ông Obama cũng cho biết ông rất thích việc gửi lời chào mừng đến các quân nhân và gia đình của họ hàng năm vào dịp Giáng sinh. Hôm trước ông cũng gọi điện cho những quân nhân phục vụ ở nước ngoài và nói rằng người Mỹ ở quê nhà hiểu được họ đang chiến đấu vì hòa bình.

Ông cũng tâm sự với các quân nhân rằng khi ông rời khỏi Nhà Trắng vào tháng 1 tới, thì ông vẫn là người quen ở Hawaii, nơi ông sinh ra và thường xuyên đi nghỉ ở đây. Kể từ khi đi nghỉ ở Hawaii từ hôm 16/12, hàng ngày tổng thống Obama đều đến Căn cứ Hải quân này để tập gym và chơi golf.

Ông Obama cười nói: “Chúng tôi sẽ vẫn gặp các bạn trong nhiều năm tới, bởi vì tôi vẫn còn tư cách là cựu Tổng thống. Vì vậy tôi vẫn đi tập ở đây, vẫn đi đánh golf ở đây”.

Xem: Tổng thống Obama chúc mừng Giáng sinh tại Căn cứ Hải quân Mỹ

Dương Minh

Xem thêm: