Sáng sớm nay (19/6), một người đàn ông đã lái ô tô lao vào đám đông người trên vỉa hè của một con phố ở phía bắc Luân Đôn.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 0 giờ 20 phút sáng tại đường Seven Sister khiến một số người bị thương, theo CNBC. Khi đó, đám đông người cầu nguyện đang rời khỏi nhà thờ Hồi giáo Finsbury Park sau lễ cầu nguyện Ramadan lúc nửa đêm.

Hãng tin Reuters cho biết ít nhất một nạn nhân đã được chở đi bằng xe cấp cứu.

Cảnh sát dìu nạn nhân tới xe cứu thương.

Vụ va chạm lập tức làm dấy lên mối lo ngại về một cuộc tấn công khủng bố mới ở Luân Đôn.

“Tôi có thể nhìn thấy ít nhất hai người nằm bất động dưới đất”, một nhân chứng tên Cynthia Vanzella nói với Sky News. Cô nói thêm: “Có những người ngồi xuống, dùng tay ôm lấy đầu.”

Người lãnh đạo nhà thờ Hồi giáo Finsbury Park, ông Mohammed Kozbar, nói với The Sun: “Dù là ai đã làm điều này, ông ta đã làm thế để gây tổn thương cho người khác và đó là một cuộc tấn công khủng bố.”

“Chúng tôi gọi đó là một cuộc tấn công khủng bố, như chúng tôi đã gọi như thế đối với vụ việc ở Manchester, Westminstercầu Luân Đôn.”

Một người được đưa đi cấp cứu sau vụ ô tô tấn công người đi bộ ở Luân Đôn sáng sớm ngày 19/6/2017.
Chiếc ô tô tấn công người đi bộ sáng sớm ngày 19/6/2017 tại Luân Đôn. Người lái xe đã bị cảnh sát bắt giữ.

Hồi đầu tháng này, một chiếc xe tải đâm vào những người đi bộ trên cầu London, sau đó 3 phần tử Hồi giáo cực đoan lao xuống tấn công những người xung quanh bằng dao. Vụ việc khiến 8 người tử vong và nhiều người khác bị thương. Những kẻ tấn công đã bị cảnh sát bắn chết tại khu chợ Borough ở gần cầu.

Nguy cơ khủng bố tại Anh Quốc đang được đặt ở mức “nghiêm trọng”, có nghĩa là rất có khả năng xảy ra một cuộc tấn công tiếp theo.

Gần đây Anh Quốc trải qua nhiều tai hoạ liên tiếp. Vụ việc gần đây nhất là vụ hoả hoạn tại Tháp Grenfell khiến ít nhất 58 người thiệt mạng.

Đại Kỷ Nguyên News.

Xem thêm: