Đội bóng nhí Thái Lan đang đau buồn vì cái chết của cựu đặc nhiệm hải quân SEAL, người đã thiệt mạng trong quá trình giải cứu các em ra khỏi hang động.

Người thợ lặn tình nguyện tham gia cuộc giải cứu, anh Saman Gunan đã qua đời hôm 6/7, trong khi đang vận chuyển và lắp đặt các bình oxy trong khu hang động phức hợp bị ngập lụt. Anh đã được cả thế giới vinh danh là người hùng trong sự kiện này.

Các cầu thủ nhí và huấn luyện viên của đội bóng được cho biết về sự hy sinh của anh Saman vào hôm thứ Bảy, sau khi bác sỹ xác nhận tình hình sức khoẻ và tinh thần họ đã đủ vững vàng để tiếp nhận các tin tức.

“Tất cả đều khóc và bày tỏ lời chia buồn của họ bằng cách viết những thông điệp trên bức tranh vẽ chân dung Trung uý Saman và dành một phút mặc niệm anh ấy”, ông Jedsada Chokdamrongsuk, thư ký thường trực Bộ Y tế cho biết.

Đội bóng Thái Lan
Đội bóng nhí Thái Lan đã hứa với cựu đặc nhiệm SEAL sẽ trở thành những người tốt. (Ảnh: Reuters)

“Bọn trẻ đã cảm ơn anh ấy và hứa sẽ trở thành những người tốt”, Bộ Y tế cho biết.

Dự kiến đội bóng Thái Lan sẽ rời bệnh viện Chiang Rai Prachanukroh vào thứ Năm. Bệnh viện sẽ tiếp tục theo dõi tình hình sức khỏe của các em trong vài tháng tới, đề phòng các dấu hiệu bất thường về tâm lý có thể phát sinh sau cơn chấn động. Các chuyên gia cũng khuyên các em tránh tiếp nhận phỏng vấn truyền thông, vì điều này có thể gây ra các phản ứng tâm lý sau chấn thương.

Trước đó, nhà tổ chức World Cup, FIFA đã mời đội bóng nhí đến tham dự trận chung kết, nhưng những cậu bé đã buộc phải từ chối vì lý do sức khoẻ.

Triệu Hằng