Một kẻ tấn công hung hãn bằng dao đã gặp phải một nữ y tá dũng cảm tại Bệnh viện Hoàng gia Leicester, dám mạo hiểm để giúp bệnh nhân chạy tới nơi an toàn.

Theo AP, cảnh quay CCTV cho thấy kẻ tấn công, Yusuf Aka, bình tĩnh đi về phía hai người đàn ông và đâm một cái nhằm vào phần trên của nạn nhân lúc 2 giờ sáng ngày 16/1, cảnh sát Nottinghamshire cho biết.

Sau đó, thủ phạm 22 tuổi bước qua cánh cửa vào phòng chờ bận rộn, bắt đầu rút bỏ dây cắm điện của các máy tính và ném chúng xung quanh căn phòng khiến các bệnh nhân và nhân viên tháo chạy.

y tá
Yusuf Aka. (Ảnh: Cảnh sát Leicestershire)

Một người đàn ông ngồi trên xe lăn bị mắc kẹt giữa 2 dãy ghế của căn phòng và được một cô y tá tiếp cận Aka phát hiện. Cô đánh lạc hướng Aka để cho người đàn ông có thời gian trốn thoát.

y tá
Phòng chờ của bệnh viện còn lại duy nhất cô y tá đối diện với thủ phạm cầm dao. (Ảnh: Cảnh sát Leicestershire)

Các nhà điều tra xác nhận Aka đã gây tổn thương cơ thể nghiêm trọng đối với nạn nhân 25 tuổi ở bên ngoài bệnh viện Midlands. Anh ta đã bị kết án 5 năm tù tại Toà án Leicester Crown vào hôm thứ Sáu (24/8).

Bà Kerry Johnston, Trưởng phòng Điều dưỡng của Bệnh viện Leicester, đã vinh danh “sự dũng cảm đặc biệt” của cô y tá khi đối mặt với cuộc tấn công của Aka.

Sau khi tuyên án, Thám tử Constable Chris Symmonds nói: “Đây là một trải nghiệm đáng sợ không chỉ đối với nạn nhân bị đâm, mà còn đối với nhiều thành viên của công chúng và nhân viên đã có mặt sáng nay. Aka mang theo sự hung hăng của anh ta mà không biết gì về sự hoảng hốt bùng phát phía sau anh ta”.

“Các thành viên trong đội ngũ nhân viên đã nhanh chóng kiểm soát tình hình và dẫn mọi người ra khỏi căn phòng mà không nghĩ đến sự an toàn của bản thân. Hành động của họ thật đáng khen ngợi. Họ nên tự hào về những gì họ đã làm được”, Thám tử Constable cho biết thêm.

An Bình