Vào ngày 10/2, nữ diễn viên Đường Diệc Phi (Tang Yifei), 38 tuổi, gốc ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc tiết lộ trong một talkshow rằng 3 người thân của cô nhiễm COVID-19 nhưng sau đó đã may mắn hồi phục.

Đường, người xuất hiện trong chương trình cùng chồng, nam diễn viên Lăng Tiêu Túc, 39 tuổi, cho biết cả hai có lẽ sẽ không thể tham gia chương trình nếu họ tổ chức một bữa tối đoàn tụ tại Vũ Hán.

“Nếu chúng tôi tổ chức bữa tối đoàn tụ đó, có lẽ chúng tôi sẽ không thể ở đây tham gia chương trình này”, cô nói.

Đường, người đóng vai trong bộ phim khoa học viễn tưởng Cảnh sát tương lai (Future X-Cops 2010) cùng với Andy Lau, Barbie Hsu và Phạm Băng Băng, cho biết cô và gia đình bị mắc kẹt ở Vũ Hán kể từ khi dịch bệnh bùng phát.

Gia đình cô thường đón Tết Nguyên đán ở Bắc Kinh, nhưng đã đến Vũ Hán năm nay vì hầu hết người thân của họ sống ở thành phố này.

Vài ngày sau khi bữa tối đoàn tụ gia đình bị hủy bỏ, Đường nhận tin cháu gái, bà ngoại và dì của cô được chẩn đoán nhiễm COVID-19, nhưng may mắn cả ba đều đã hồi phục.

Sau khi chương trình được trình chiếu, Đường cũng đã lên Weibo để động viên ba người thân của cô cũng như những người khác bị nhiễm virus.

Đường và Lăng có một người con trai 4 tuổi và một người con gái. Đường trở nên nổi tiếng sau khi đóng vai Tần Kế Thanh trong bộ phim truyền hình chuyển thể năm 2010 của tiểu thuyết kinh điển Một giấc mơ của lâu đài  đỏ (The Dream Of Red Mansions).