Hôm Chủ nhật (2/1) dân biểu tân cử Marjorie Taylor Greene (bang Georgia) đã đeo một chiếc mặt nạ có dòng chữ “Trump đã thắng” khi cô bước vào Hạ viện.

Bà cho biết trong một dòng Tweet: “Vừa mới tuyên thệ. [Tôi] thật vinh dự khi được đại diện cho người dân Tây Bắc Georgia! Đã đến lúc bắt đầu làm việc rồi.”

Dân biểu tân cử cũng đính kèm một video trong dòng Tweet, cho thấy bà mặc chiếc váy màu đỏ, đeo khẩu trang có dòng chữ “Trump đã thắng” và ôm chào hỏi dân biểu Cộng hòa Madison Cawthorn.

Taylor Greene là một trong số những người ủng hộ TT Trump mạnh mẽ nhất trong các nhà lập pháp Cộng hòa nhiệm kỳ tới. Bà cũng là một trong số các dân biểu tham gia nỗ lực thách thức phiếu bầu Đại cử tri trong phiên họp chung Quốc hội ngày 6/1 sắp tới.

Hôm 1/1, Truyền hình CNN dẫn các nguồn tin cho biết đã có ít nhất 140 nghị sĩ Đảng Cộng hòa có kế hoạch phản đối xác nhận kết quả bỏ phiếu của đại cử tri vào ngày 6/1. Cho tới hiện tại, có 12 thượng nghị sĩ đã lên tiếng cho biết họ sẽ tham gia nỗ lực này.

Ngày 6/1, Quốc hội sẽ tổ chức phiên họp chung để kiểm đếm và xác nhận các phiếu đại cử tri. Ông Ali Alexander, một nhà tổ chức phong trào “Chấm dứt đánh cắp cuộc bầu cử” đã nói trên chương trình với “Focus Talk” của NTD về cuộc biểu tình ủng hộ TT Trump diễn ra cùng ngày ở Washington D.C. và cho biết sẽ có khoảng hơn 1 triệu người tham gia phản đối gian lận bầu cử.