Bộ trưởng Giao thông Vận tải Hoa Kỳ Elaine Chao (Triệu Tiểu Lan) hôm thứ Năm cho biết bà sẽ từ chức, với lý do rằng ‘những người ủng hộ bạo lực’ của Tổng thống Donald Trump đã gây bão ở Điện Capital, theo Reuters.

Bà Chao, vợ Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell sẽ là viên chức nội các đầu tiên từ chức vì vụ việc hôm thứ Tư. Nhiều viên chức cấp thấp hơn đã tuyên bố sẽ từ chức, trong đó có một số trợ lý của Nhà Trắng.

Bà Chao cho biết, đơn từ chức của bà sẽ có hiệu lực vào thứ Hai tuần sau, chỉ 9 ngày trước khi Tổng thống Trump hết nhiệm kỳ tổng thống.

Thông báo từ chức của bà Chao được đưa ra sau một ngày sau khi ông McConnell lên án hành động của đám đông tràn vào Điện Capital và những nỗ lực của một số nhà lập pháp Đảng Cộng hòa nhằm ngăn chặn Quốc hội chứng nhận chính thức kết quả trong cuộc bầu cử ngày 3/11 cho ông Joe Biden.

Bà Chao cho biết bà ủng hộ người kế nhiệm mình là cựu thị trưởng Pete Buttigieg.

Reuters cho hay, trước đó bà Chao từng nói trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin này rằng bà dự định tiếp tục công việc cho đến ngày 20/1 khi ông Biden nhậm chức.