Ít nhất 123 người chết và 130 người bị thương vì tụ tập lấy dầu từ một xe chở dầu bị lật trên đường.

Vụ tai nạn xảy ra khi xe chở dầu bị lật trên đường vào sáng Chủ nhật (ngày 25/6) ở thành phố Bahawalpur, Pakistan, theo lời cảnh sát địa phương nói với hãng CNN.

Vụ việc xảy ra nghiêm trọng vì người dân gần đó đã tập trung quanh xe bị lật để lấy dầu đang chảy ra. Sau đó xe phát nổ khiến nhiều hàng trăm người thương vong.

Nguyên nhân vụ nổ có thể do một số người hút thuốc lá tại hiện trường, theo truyền hình Pakistan phỏng vấn những nhân chứng.

Nguồn tin địa phương cho biết: “Những người sống ở các ngôi làng dọc theo con đường đã mang các bình chứa đến hiện trường để lấy dầu. Họ còn gọi điện cho người thân sống ở các ngôi làng gần đó đến để lấy dầu”, theo BBC.

Hiện trường vụ cháy và nổ xe. (Ảnh: Pakistan Today)

Cảnh sát giao thông đã không thể giải tán đám đông ‘hôi của’, trong đó có cả phụ nữ và trẻ em. “Đột nhiên một tiếng nổ lớn phát ra từ xe chở dầu và lửa bao trùm những người đang ở xung quanh xe”, theo cảnh sát địa phương.

Nhiều người đã bị bao trùm bởi dầu và lửa. Thành phố đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp. Truyền thông đưa tin ít nhất 6 ô tô và 12 xe máy đã bị thiêu trụi

Bệnh viện địa phương đang chữa trị cho 40 người bị thương, tất cả đều bị bỏng trên 70%.

Thủ tướng Pakistan “bày tỏ nỗi đau buồn sâu sắc về những tổn thất sinh mạng nặng nề này”.

Trực thăng quân đội được cử đến để vận chuyển những người bị thương đến bệnh viện và các trung tâm điều trị bỏng.

Thanh Long

Xem thêm: