Cựu Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc, bà Nikki Haley, hôm thứ Sáu (8/1) đã lên tiếng chỉ trích hành vi “bịt miệng người dân” của Big Tech, tuyên bố rằng kiểu hành vi đó là “những gì xảy ra ở Trung Quốc, không phải đất nước của chúng ta”, theo Breitbart.

Bà Haley đưa ra nhận xét này trong một tweet ngay sau khi Twitter thông báo khóa vĩnh viến tài khoản của Tổng thống Trump.

“Bịt miệng mọi người, chưa kể Tổng thống Mỹ, là những gì xảy ra ở Trung Quốc chứ không phải đất nước của chúng ta”, bà Haley viết, kèm theo hashtag “# Không thể tin được”.

Vào tháng 11/2020, sau khi Twitter gắn cờ đối với các tweet đề cập tới gian lận bầu cử của bà Haley, ngay lập tức bà đã chỉ ra cách hành xử theo tiêu chuẩn kép của nền tảng mạng xã hội này.

“Khi Tổng thống Iran nói rằng Holocaust [việc diệt chủng người Do Thái của Đức Quốc xã] không hề có, Twitter không nói rằng ‘tuyên bố này bị tranh cãi’. Khi tôi nói hình thức bầu cử [qua thư] thúc đẩy gian lận phiếu bầu thì Twitter nói rằng điều đó đang bị tranh chấp. Tự hỏi tại sao những người bảo vệ truyền thống văn hóa không tin tưởng vào Big Tech?”, bà Haley viết trên Twitter.

Ngoài Twitter, các nền tảng mạng xã hội khác thuộc Big Tech như Facebook, Instagram và Twitch đã đình chỉ vô thời hạn quyền truy cập của Tổng thống Trump.

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý độc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:
📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây