Hàng trăm ngọn nến trong những bông hoa sen đã thắp sáng bầu trời vào một buổi tối khi một nhóm thiền định tĩnh lặng trước lãnh sự quán Trung Quốc. Họ mặc những chiếc áo màu vàng tĩnh tọa trên những tấm thảm tròn bằng nhựa cùng màu, và xếp thành hàng lối ngay ngắn trên con đường dọc theo bờ sông.

Xung quanh họ là những lá cờ nhiều màu sắc xếp thành hai bức tường, trên những lá cờ có những chữ Trung Quốc, kêu gọi chấm dứt một cuộc đàn áp tàn bạo ở Trung Quốc. Các ký tự màu trắng nổi bật trên một biểu ngữ lớn có màu xanh, với nội dung “Chấm dứt 20 năm cuộc đàn áp Pháp Luân Công”.

Các học viên Pháp Luân Công đã tập trung trước Lãnh sự quán Trung Quốc để kỷ niệm 20 năm đàn áp tại Trung Quốc. Ảnh chụp tại New York, N.Y vào ngày 15 tháng Bảy năm 2019. (Ảnh: Larry Dye/The Epoch Times)

Không gian trang nghiêm trong nền nhạc chậm rãi, đã làm nổi bật câu chuyện của họ với ca từ của một bài hát nói lên nỗi buồn và niềm hy vọng.

Các học viên Pháp Luân Công đã tập trung trước Lãnh sự quán Trung Quốc để kỷ niệm 20 năm đàn áp tại Trung Quốc. Ảnh chụp tại New York, N.Y vào ngày 15 tháng Bảy năm 2019. (Ảnh: Larry Dye/The Epoch Times)

Pháp Luân Công là một môn thiền định cổ xưa, lần đầu tiên được giới thiệu với công chúng vào năm 1992.

Bộ môn này đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý rộng rãi của công chúng bởi các giáo lý đạo đức và những lợi ích về mặt sức khỏe cho người thực hành. Năm 1999, lần lượt theo ước tính của chính phủ và các học viên, số người tập Pháp Luân Công tại Trung Quốc là khoảng 70 đến 100 triệu người, vượt quá số lượng Đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đương thời.

Một em nhỏ ngồi cầu nguyện trong lễ kỷ niệm 20 năm cuộc đàn áp Pháp Luân Công tại New York, N.Y vào ngày 15 tháng Bảy năm 2019. (Ảnh: Larry Dye/The Epoch Times)

Chứng kiến phổ biến của Pháp Luân Công, Tổng Bí thư ĐCSTQ Giang Trạch coi đây là mối đe dọa đối với quyền lực cá nhân của ông và ra lệnh tiến hành một chiến dịch tàn bạo đối với các học viên, bắt đầu từ ngày 20/7/1999.

Học viên Pháp Luân Công Zhang Yi tại Lãnh sự quán Trung Quốc trong lễ kỷ niệm 20 năm cuộc đàn áp ở Trung Quốc, New York, N.Y., vào ngày 15/7/2019. (Ảnh: Eva Fu/The Epoch Times)

Theo lệnh của ông Giang, chính quyền Trung Quốc khoanh vùng các học viên vào trong các trung tâm tẩy não, nhà tù, trại lao động và bệnh viện tâm thần, ở những nơi này, họ bị tra tấn và bị cưỡng chế từ bỏ đức tin.

Minghui.org, một trang web có trụ sở tại Hoa Kỳ, chuyên ghi lại những tư liệu về cuộc đàn áp Pháp Luân Công, đã xác nhận hơn 4.200 người chết trong chiến dịch đàn áp, mặc dù con số thực sự không rõ do sự kiểm duyệt nghiêm ngặt ở Trung Quốc.

Nhà bình luận chính trị Li Tianxiao phát biểu tại cuộc mít tinh kỷ niệm 20 năm cuộc đàn áp Pháp Luân Công, vào ngày 15 tháng Bảy năm 2019. (Ảnh: Larry Dye/The Epoch Times)

“Có lẽ 20 năm trước, không ai có thể nghĩ rằng Pháp Luân Công có thể tồn tại đến ngày hôm nay… đó là một minh chứng rằng, sự ép buộc và quyền lực không thể chinh phục niềm tin”, nhà bình luận chính trị Li Tianxiao ở Hoa Kỳ, nói trong sự kiện.

videoinfo__video3.dkn.news||2b921737c__

Ad will display in 09 seconds