Phóng viên của tờ The Epoch Times đã phỏng vấn nhiều người dân sống tại Vũ Hán và các khu lân cận thuộc tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc để tìm hiểu thêm về cuộc sống của họ trong những tuần gần đây. Dưới đây là một số câu chuyện được đăng tải trên The Epoch Times ngày 5/2.

Phải chờ rất lâu để nhập viện

Anh Yang Yang là một cư dân của quận Hán Dương thuộc thành phố Vũ Hán.

Cha anh cảm thấy khó thở. Vì bệnh viện địa phương rất đông, nên bố anh không thể nhập viện và không được xét nghiệm xem có bị nhiễm virus corona hay không. Khi bố anh qua đời vì suy hô hấp vào ngày 29/1, ca tử vong này không được coi là trường hợp chết vì dịch bệnh.

Anh Yang và người mẹ 61 tuổi của mình gần đây đã có các triệu chứng tương tự như bị nhiễm virus corona, bao gồm sốt, ho và đau ngực.

Dù mong muốn mẹ mình có thể được nhập viện điều trị, nhưng anh Yang lại lo lắng có thể sẽ phải chờ đợi rất lâu.

“Không còn giường viện nào trống”

Anh Xu, một nam sinh bậc cao học tại thành phố Hiểu Cảm, tỉnh Hồ Bắc, cho biết cha anh, một giáo viên trung học, bắt đầu sốt vào ngày 13/1.

Nhưng các nhân viên y tế đã trì hoãn xét nghiệm chẩn đoán cho đến khi các triệu chứng của ông trở nên nghiêm trọng. Vào ngày 17/1, cha của anh Xu được chuyển đến bệnh viện Tongji ở Vũ Hán, một trong những cơ sở được chỉ định để điều trị virus corona.

Cha anh đã qua đời vào ngày 31/1, trước khi có kết quả xét nghiệm cho thấy ông dương tính với virus corona.

Anh Xu cho biết anh và mẹ anh đã có những triệu chứng nhiễm virus corona.

“Không còn giường bệnh nào trống (trong bệnh viện Tongji). Ở đó, chỉ còn một phòng cho người bệnh. Các bệnh nhân khác đều được sắp xếp nằm cùng phòng và bệnh có thể dễ dàng lây chéo cho những người khác”, anh Xu nói.

Che giấu các trường hợp nhiễm bệnh

Một cư dân Vũ Hán tên là Wang nói rằng các quan chức trong thành phố của anh đang che giấu các trường hợp nhiễm virus corona.

Cha của anh qua đời sau khi có các biểu hiện nhiễm virus corona. Anh và mẹ anh giờ cũng có triệu chứng của bệnh viêm phổi Vũ Hán, ví dụ như ho liên tục.

Anh Wang nói rằng các nhà chức trách trong quận của anh chỉ cho phép một ngày có tối đa ba trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh được báo cáo. Bất kỳ trường hợp bổ sung nào đều không được ghi nhận.

Anh Wang cho biết thêm mọi người không được phép nhắc đến virus corona trên nền tảng truyền thông xã hội WeChat, nếu không tài khoản của họ có thể bị xóa. Anh nói các nhân viên y tế ở Vũ Hán phải tuân theo lệnh không được tiết lộ với bất kỳ ai về tình hình tại nơi làm việc của họ.

“Vũ Hán như địa ngục trần gian”

Anh Sun, một người dân ở quận Vũ Xương thuộc thành phố Vũ Hán, cho biết anh muốn gửi đứa con 9 tuổi của mình, vì anh lo lắng về những gì có thể xảy ra với con nếu anh bị nhiễm bệnh và phải cách ly.

Anh cũng lo lắng cho bố mẹ anh. Nếu họ bị ốm trong lúc anh không ở cùng họ, thì bố mẹ anh sẽ không thể tự mình đến bệnh viện, vì không có phương tiện giao thông công cộng nào cả.

“Thật đúng khi coi Vũ Hán như một địa ngục trần gian”, anh Sun nói.

Video: Chàng trai Vũ Hán mạo hiểm đưa video để thế giới biết sự thật kinh hoàng

videoinfo__video3.dkn.news||cbb7fe49d__

Từ Khóa: