Một đợt giảm nhiệt sâu khác đang ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh và thành phố ở Trung Quốc. Gần 70% diện tích nước này đã bị đóng băng, nhiều nơi bão tuyết, đường xá bị đóng băng khiến một số lượng lớn đường bộ, đường sắt, đường hàng không bị đình trệ, giao thông tê liệt.

Theo China Fund News, tính đến sáng ngày 26 tháng 12, 18 thành phố lớn ở Trung Quốc đã có mức nhiệt thấp nhất trong mùa đông này. Các thành phố lớn như Thượng Hải, Hàng Châu và Trường Sa lần đầu tiên rơi vào tình trạng đóng băng trong nửa cuối năm.

Tính đến 0 giờ ngày 27 tháng 12, có tổng cộng 1029 thông tin cảnh báo sớm liên quan tới mức nhiệt giảm sâu, bao gồm các cảnh báo về 517 con đường có băng giá, 137 đợt lạnh và 115 trận bão tuyết.

Theo Sanxiang Metropolis Daily, tính đến 14 giờ ngày 26/12, 54 quận và thành phố ở tỉnh Hồ Nam đã có tuyết phủ, 36 quận và thành phố tuyết phủ dày hơn 5 cm, trong đó 17 quận và thành phố vượt quá 10 cm. Khu vực Hoài Hóa của Hồ Nam có tuyết phủ lên tới 21 cm, trận tuyết rơi lần này ở Hoài Hóa là trận tuyết lớn thứ hai ở địa phương trong 30 năm qua.

Bị ảnh hưởng bởi tuyết, giao thông vận tải ở tỉnh Hồ Nam bị gián đoạn. Vào ngày 26 tháng 12, Một số đoạn cao tốc đã áp dụng biện pháp kiểm soát các phương tiện. Sân bay Hoàng Hoa Trường Sa Hồ Nam dự kiến ​​ban đầu cho 378 chuyến bay cất và hạ cánh, tính đến 10h30 ngày 37 chuyến bay đã bị hủy.

Ngày 26/12, tuyết rơi nhiều nơi ở thành phố Đồng Nhân, tỉnh Quý Châu. Trong số đó, độ sâu tuyết ở thị trấn Wanshan là 7 cm. Tuyết rơi từ trung bình đến dày ở huyện Đức Giang, tỉnh Quý Châu, đã khiến một số cơ sở cung cấp điện bị trục trặc.

Ngày 26/12, tuyết rơi dày đặc, thậm chí có bão tuyết đã xảy ra ở nhiều nơi ở Trùng Khánh. Đây là trận tuyết rơi mạnh nhất trong năm nay ở Trùng Khánh, tuyết rơi nhiều bất ngờ đã ảnh hưởng rất lớn đến giao thông đường bộ ở nhiều nơi thuộc thành phố này.

Tính đến 17h ngày 26, do ảnh hưởng bởi tuyết rơi và đóng băng, 26 đoạn của 5 đường cao tốc và 16 tỉnh lộ và quốc lộ ở Hồ Bắc, Hồ Nam, Tứ Xuyên và Quý Châu đã bị đóng cửa.

Tính đến 16:47 ngày 26, tỉnh Quảng Đông lần đầu tiên trong nửa cuối năm 2021 đã đưa ra 14 cảnh báo rét đậm cấp độ cao nhất.

Vào tối ngày 26 tháng 12, Roshow Technology thông báo rằng do bão tuyết cực lớn ở thành phố Tongliao, khu tự trị Nội Mông, nhiều trạm phát điện của Công ty Tongliao Juneng và Tongliao Sunshine Power đã bị sập ở các mức độ khác nhau.

COFCO Sugar trước đó đã thông báo rằng do thời tiết khắc nghiệt ở La Nina, lợi nhuận ròng của công ty trong năm nay sẽ bị giảm từ 180 triệu NDT (hơn 28 triệu USD) đến 300 triệu NDT (hơn 47 triệu USD).

Theo Vision Times