Thưa quý vị, Ngày 18/6, một con gấu nâu đã xâm nhập một doanh trại quân đội và khiến các chuyến bay ở miền bắc Nhật Bản phải tạm dừng, nhiều trường tiểu học phải đóng cửa. Con gấu này đã tấn công nhiều người trong 8 giờ trước khi nó bị bắn chết.

Theo Fox News, con gấu được nhìn thấy vào sáng sớm khi nó đi lang thang trên các đường phố của thành phố Sapporo, nơi được chọn là một trong những địa điểm tổ chức Olympic vào mùa hè này.

Cảnh sát Hokkaido cho biết, trong cuộc tấn công kéo dài nhiều giờ đồng hồ, con gấu đã làm bị thương một phụ nữ ở độ tuổi 80, một người đàn ông 70 tuổi, một người đàn ông 40 tuổi và một người lính.

Đoạn video quay cảnh con gấu cho thấy trong khi đang đi trên phố nó bị một chiếc ô tô đuổi theo, nó buộc phải chạy vào Trại Okadama của Lực lượng Phòng vệ Mặt đất Nhật Bản, nơi nó đã hạ gục một người lính đang làm nhiệm vụ ở cổng.

Bộ Quốc phòng Nhật cho biết người lính này bị con gấu tấn công vào ngực và bụng. Các quan chức nói rằng các vết thương không nguy hiểm đến tính mạng.

Con gấu đã bị những người thợ săn địa phương bắn chết sau khi nó chạy vào một khu rừng.