Trong cuộc biểu tình hôm qua ở Washington DC, một Cựu chiến binh Không quân Hoa Kỳ ủng hộ TT Trump, Ashli ​​Babbitt, đã bị bắn chết bởi một sĩ quan Cảnh sát Capitol (người đã được cho nghỉ phép) khi cô này đang cố gắng trèo qua một cửa sổ kĩnh vỡ cùng với những người ủng hộ TT Trump khác để tiến vào bên trong.

Tuy nhiên, người quay phim toàn bộ vụ việc từ phía sau Babbit là John Sullivan, cư dân Utah – người sáng lập tổ chức cực tả “Insurgence USA (Nổi dậy Mỹ)”, người đã gây xôn xao vào tháng 7 sau khi anh này bị bắt vì đe dọa tài xế ở Provo. Sullivan đã được tờ Daily Mail và CNN phỏng vấn sau vụ nổ súng súng hôm thứ Tư (6/1) – trong cả hai cuộc phỏng vấn anh này đều không đưa ra được câu trả lời thỏa đáng về lý do tại sao anh ta lại ở đó ngay từ đầu.

Sullivan đã nói với tờ Daily Mail rằng “anh ta không có mặt ở Điện Capitol để tham gia cuộc biểu tình nhưng không nói rõ chính xác anh ta đến đó để làm gì”.

Người dùng Twitter Amy Mek đã đăng tải một số thông tin về Sullivan trên mạng xã hội. Cô cho biết rằng:

“Giới truyền thông cánh tả đã giấu nhẹm!

Người sáng lập nhóm hoạt động cánh tả cực đoan Insurgence USA, John Sullivan, đã ở bên trong điện Capitol và quay phim Ashli ​​Babbit nằm trong vũng máu sắp chết!

Sullivan là một kẻ kích động bạo lực nổi tiếng ở Utah, người đã bị bắt vì bạo lực chống lại những người theo đường lối bảo thủ (conservative)

Trong một dòng tweet khác, cô viết:

CNN đã phỏng vấn tên tội phạm này về đoạn video nhưng dường như “quên” hỏi tại sao anh ta lại đến đó? Và tại sao anh ta lại bị bắt vì bạo lực chống lại những người theo trường phái bảo thủ và kích khởi bạo loạn ở Utah!

Daily Mail cũng lười điều tra việc này?!

Trong một dòng tweet khác, Mek đã đăng tải một đoạn video ghi hình Sullivan đe dọa bạo lực và chửi bới TT Trump. Video của John Sullivan được ghi hình vào ngày 29 tháng 8 năm 2020 tại Thành phố Salt Lake, Utah.

Cô cho biết:

Sullivan đã bị bắt vào tháng Bảy vì tội bạo loạn cấp độ ba, hành vi tội nhẹ (misdeamnor) hạng A và tội đe dọa bạo lực tội nhẹ (misdemanor) hạng B.

Trong một dòng tweet khác, tài khoản Doctor Democracy (Bác sĩ Dân chủ) viết:

Đây là chân dung nhà hoạt động Black Lives Matters John Sullivan vào ngày hôm qua …. Chắc chắn anh này không phải là người ủng hộ Trump.
Bạn sẽ không nghe thấy hoặc nhìn thấy điều này trên các kênh truyền thông chủ lưu thiên tả.

Tài khoản Nate Blouin đăng tải bức ảnh John Sullivan từng xuất trên CNN và tự giới thiệu mình là nhà sáng lập Insurgence USA.

Tổ chức Insurgence USA giới thiệu sự kiện chống Trump tại cuộc biểu tình hôm 6/1

Sullivan, cũng như nhiều thành viên nhóm cực tả khác như Black Lives Matter, dường như đã cố gắng trà trộn vào dòng người biểu tình ủng hộ TT Trump để kích động bạo lực và dẫn hướng dư luận vào “sự cực đoan và bạo loạn” của nhóm người biểu tình, trong khi chính bản thân họ là những người phản đối TT Trump.

Song song với đó, trong clip dưới, những người ủng hộ Trump được được thấy đang ngăn chặn một thành viên Antifa đang cố gắng đập vỡ kính cửa sổ của Điện Capitol.

Vậy rốt cục Sullivan đã làm gì ở đó?

Có thể bạn quan tâm: