Theo nhà phân tích chính trị và nhà bình luận Jeffrey Lord, một trong những thành tựu hàng đầu của Tổng thống Trump là vạch trần sự thiên vị của các hãng truyền thông cánh tả.

Hôm thứ Tư (30/12), ông Lord, một biên tập viên của The American Spectator và cựu bình luận viên của CNN đã có buổi phỏng vấn với chương trình The Ingraham Angle của Fox News. Nội dung của buổi phỏng vấn là điểm lại những khoảnh khắc tồi tệ nhất của truyền thông trong năm 2020. Ông Lord đã bình luận rằng có một “sự thối rữa nghiêm trọng” ẩn sâu trong giới truyền thông cánh tả của nước Mỹ.

Sau khi người dẫn chương trình phát clip về các phóng viên tỏ ra xúc động trong Đêm bầu cử sau khi Joe Biden được dự đoán là người chiến thắng. Ông Lord đã bình luận “Tất cả các tiêu chuẩn của họ đã biến mất – bị cuốn theo chiều gió,”.

Theo ông Lord, vạch trần bộ mặt của truyền thông cánh tả “có thể là một trong những sự cống hiến lớn nhất của Tổng thống Trump với nước Mỹ”. “Tôi nghĩ có sự thối rữa thực sự ở đây và tôi nghĩ họ [các phóng viên] cần nghiêm túc nhìn vào nội tâm của mình về điều này”.

Về vấn đề này, người dẫn chương trình Jeffrey Lord đưa ra ví dụ về một kiểu đưa tin tồi tệ của truyền thông là khoảng một năm trước. Sau khi TT Trump ra lệnh giết tên khủng bố Qassem Soleimani, một số tờ báo lại đưa tin như thể đây là vụ ám sát một vị tướng và điều này “vi phạm luật lệ quốc tế”.

Ví dụ, người dẫn chương trình CNN Fareed Zakaria nhận xét Soleimani “được coi là một nhân vật anh hùng ở Iran [và] cá nhân [ông ta] rất dũng cảm.”

Lord lưu ý rằng các phương tiện truyền thông đã không có cùng một giọng điệu khi Tổng thống Obama ra lệnh đột kích giết chết Osama bin Laden. “Điều này thật trắng trợn vào thời điểm này – nếu ông Donald Trump làm gì, thì đó là điều tồi tệ. Nếu ai khác làm gì, thì đó là điều tốt. Thật đáng xấu hổ và làm tổn hại danh tiếng của chính họ”, ông nói.

Một khoảnh khắc tồi tệ khác của truyền thông là khi người dẫn chương trình Ali Velshi của MSNBC đang quay phóng sự ở Minneapolis trong cuộc biểu tình bạo loạn “đòi công lý” cho George Floyd. Ông Ali đưa tin cuộc biểu tình này không tới mức không kiểm soát được trong khi phía sau ông là một tòa nhà lớn chìm trong biển lửa.

“Điều luôn thú vị đối với tôi là họ không quan tâm bạn có thể nhìn thấy nó không. Nó ở ngay đó, nó đang diễn ra ngay trước mắt bạn và họ sẽ cố gắng nói với bạn rằng tăng là giảm và xuống là lên – và Người dân Mỹ không còn tin điều đó [những gì họ đưa tin] nữa” ông nói.

Ông Lord cũng cho biết giới truyền thông đã thiên vị và thiếu trung thực trong việc đưa tin về Biden và con trai 50 tuổi của ông ta là Hunter Biden. Ví dụ này có thể thấy rõ trong việc giới truyền thông dòng chính gọi báo cáo của New York Post về các giao dịch nước ngoài của Hunter là “thông tin sai lệch của Nga” và đưa tin rất nhẹ nhàng về Joe Biden.

Ông Lord nói “Như tôi đã nói, có một sự thối nát nghiêm trọng [ẩn] dưới các phương tiện truyền thông hành xử như thế này – và điều đó không tốt.”