Nhà báo Nga Arkady Babchenko, người được báo cáo là bị bắn chết tại thủ đô Ucraina hôm thứ Ba (29/5), đã bất ngờ xuất hiện tại một cuộc họp báo trong tình trạng rất khoẻ mạnh, theo SCMP.

Ông Vasily Gritsak, người đứng đầu Cơ quan An ninh của Ucraina, đã nói với một cuộc họp báo hôm thứ Tư rằng, cơ quan này đã giả mạo cái chết của anh Babchenko để bắt những người đang cố gắng muốn giết anh ta.

Người đứng đầu của dịch vụ an ninh cho biết họ đã nhận được thông tin về một âm mưu của Nga nhằm sát hại nhà phê bình điện Kremlin Arkady Babchenko và anh đã được trông chừng để ngăn chặn vụ việc.

Thủ đô Kiev và cảnh sát quốc gia Ucraina cho biết, anh Babchenko, một nhà phê bình điện Kremlin mạnh mẽ, đã bị bắn nhiều lần ở phía sau lưng tại căn hộ của anh và được vợ anh tìm thấy trong tình trạng bị chảy máu.

Anh đã xuất hiện tại cuộc họp báo của ông Gritsak hôm thứ Tư và cảm ơn tất cả những người đang để tang cho cái chết của anh.

Nhà báo Babchenko, 41 tuổi, là một trong những phóng viên về chiến tranh nổi tiếng nhất của Nga, anh đã nói và viết về việc rời khỏi nước Nga vì những mối đe dọa lặp đi lặp lại rằng anh và gia đình của anh sẽ bị hãm hại.

Minh Đức