Tổng thống Mỹ Trump có thực đơn riêng gồm nhiều món ăn lành mạnh và không có bánh mì kẹp thịt McDonald, theo nhà báo Piers Morgan – người phỏng vấn ông trong chuyến thăm tới Anh, trên máy bay phản lực tiên tiến nhất thế giới.

Theo tiết lộ, Tổng thống Trump luôn mang theo các gói kẹo M&M bên mình còn các đồ ăn vặt khác đều bị cấm khi ngồi trên chiếc máy bay Air Force One.

Những gói kẹo socola của tổng thống có bao bì rất độc đáo, trên đó có in hình lá cờ Mỹ còn chữ ký của ông Trump đặt phía dưới biểu tượng của nước này.

Ông Trump vô cùng yêu thích món ăn của Mc Donald, nhưng theo Piers, món ăn này đã bị cấm và có một thực đơn thay thế mỗi khi nhà lãnh đạo Mỹ muốn dùng bữa.

Nhà báo Anh cũng cho biết, thực đơn của ông chủ Nhà Trắng rất lành mạnh và tốt cho sức khỏe, bao gồm món salad dưa chuột ớt đỏ, đậu phộng, phi lê cá hồi nướng kiểu Thái với cơm được nấu từ gạo hoa nhài và món tráng miệng là bánh tart chanh được rắc vụn bánh quy giòn.

Nhà báo Anh tiết lộ về thực đơn riêng và loại kẹo mà tổng thống Trump yêu thích
Tổng thống Trump làm việc trong phòng Situation Room trên máy báy Air Force One. (Ảnh: Mirror).

Piers nói: “Tôi ngạc nhiên khi phát hiện ra thực đơn không bao gồm một thùng KFC hay Big Mac và khoai tây chiên – những món ăn yêu thích của Donald Trump. Nhưng, tổng thống Trump cho biết đang cố gắng ăn uống lành mạnh hơn kể từ sau khi nhậm chức tổng thống cách đây 20 tháng”.

Nhà báo Pier cũng rất bất ngờ khi thấy vị Tổng thống Mỹ có cả một túi kẹo socola M&M rất to trên chuyên cơ. Tuy nhiên, túi kẹo này không hề giống với những túi kẹo khác ngoài siêu thị. “Từng hộp M&M được thiết kế với chữ ký của tổng thống trên đó”.

Kẹo M&M dành cho tổng thống lần đầu tiên được ra đời vào năm 1988, để phục vụ Tổng thống Ronald Reagan. Từ thời Tổng thống Bill Clinton, trên bao bì hộp kẹo mới có thêm chữ ký của nhà lãnh đạo.

Nhà báo Anh tiết lộ về thực đơn riêng và loại kẹo mà tổng thống Trump yêu thích
Bên trong phòng Situation Room, của Air Force One. (Ảnh: Mirror)

Ngoài ra, nhà báo người Anh cũng tiết lộ ông Trump ngồi làm việc trên chiếc ghế da trong phòng Situation Room, của Air Force One – nơi cựu Tổng thống George W Bush đã trao đổi với các cố vấn của ông trong cuộc tấn công khủng bố ngày 11/9. Ông Trump có thể sử dụng 1 màn hình TV khổng lồ trong căn phòng để giải quyết các công việc của Nhà Trắng từ xa.

Piers chia sẻ: “Tôi bước vào trong và nhìn hấy một đội ngũ nhân viên mặc đồng phục với không khí rất nhộn nhịp. Mọi thứ đều cực kỳ sạch sẽ. Một số nhân viên của Không quân cấp cao tự giới thiệu về mình, họ đều rất lịch sự”.

Trong cuộc phỏng vấn, ông Trump còn trò chuyện với Piers về vấn đề Brexit và cho rằng, Nữ hoàng Anh đã rất đúng trong vấn đề này.

Cuộc phỏng vấn giữa nhà báo Piers và Tổng thống Mỹ sẽ được phát sóng trong chương trình Good Morning Britain trên ITV vào sáng thứ 2 tuần tới.

Bạch Dương

Từ Khóa: