Một lượng lớn người được cho là ủng hộ Tổng thống Trump đã xông vào Điện Capitol trong cuộc tuần hành hôm thứ Tư (6/1 theo giờ Mỹ) phản đối việc chứng nhận phiếu bầu của Cử tri đoàn. Các nhân viên của tòa nhà Capitol được cho là đã sơ tán vì một gói hàng đáng ngờ.

Nhiều video cho thấy một đám đông lớn những người cầm cờ ủng hộ TT Trump đã xông vào Điện Capitol và phá bỏ hàng rào vào chiều thứ Tư. Phóng viên Elijah Schaffer của Blaze cho biết trên Twitter rằng hàng nghìn người ủng hộ Trump đã có thể đột nhập thành công tòa nhà Capitol sau khi phá bỏ 4 lớp hàng rào an ninh. 

Tuy nhiên một số nhận định trên Twitter cho rằng những người biểu tình đột nhập tòa nhà Quốc hội Mỹ là thuộc nhóm Antifa giả danh người ủng hộ Trump để gây bạo loạn.

Phóng viên Melanie Zanona của Politico cho biết trên Twitter, tòa nhà Madison trên Đồi Capitol đã được sơ tán vài phút sau vụ xâm nhập. Phóng viên cấp cao của CNN, Manu Raju, nói rằng cảnh sát đã hướng dẫn người dân sơ tán khỏi House Cannon và không đưa ra lý do tại sao.

Phóng viên Olivia Beavers của Politico sau đó đã báo cáo rằng cảnh sát Capitol đang điều tra một gói hàng khả nghi trên Phố First. Cảnh sát cho biết: “Nếu bạn đang ở trong Tòa nhà Cannon, hãy đón những người khách trong đó, trùm mũ thoát hiểm và bộ Go Kits, rồi báo cho đường hầm phía Nam nối với Longworth”.

Vài phút sau, nhiều phóng viên nói rằng việc sơ tán khỏi tòa nhà đã hoàn tất và tất cả các tuyến đường bị chặn sẽ thông thoáng trong giây lát.

“Tôi vừa phải sơ tán văn phòng của mình vì một quả bom tự chế được báo cáo bên ngoài”, Đại diện đảng Dân chủ tiểu bang Virginia – Elaine Luria cho biết trên Twitter. “Những người ủng hộ Tổng thống đang cố gắng tiến vào Điện Capitol và tôi có thể nghe thấy những âm thanh giống như nhiều tiếng súng”.

Sau khi các báo cáo cho biết việc sơ tán tòa nhà Pháo đã được dọn dẹp, nhiều báo cáo đã đưa tin rằng Điện Capitol hiện đang bị khóa hoàn toàn. Cảnh sát Capitol cho biết đã gửi một bản ghi nhớ rằng có “mối đe dọa an ninh bên ngoài” và “mối đe dọa an ninh bên trong tòa nhà”, theo phóng viên Philip Wegmann của RealClearNews.

Theo The Hill, một sĩ quan cảnh sát khi được hỏi việc đóng cửa Capitol có thể kéo dài bao lâu, viên chức cho biết điều đó sẽ phụ thuộc vào hành vi của những người biểu tình.