Amber Heard – nữ diễn viên từng được mệnh danh là người phụ nữ đẹp nhất thế giới – sẽ trao toàn bộ số tiền 7 triệu USD từ việc giải quyết vụ ly hôn của mình cho 2 tổ chức từ thiện.

Trang Epoch Times ngày 19/8 dẫn lời Amber Heard nói rằng cô hy vọng sẽ “giúp được những người kém may mắn hơn bảo vệ chính mình” khi tặng một nửa số tiền cho Liên minh Tự do Dân sự Mỹ (ACLU) để ngăn chặn bạo lực đối với phụ nữ và tặng một nửa còn lại cho Bệnh viện Nhi Los Angeles.

“Trong những năm qua, tôi đã tận mắt thấy việc cung cấp thêm kinh phí cho cán bộ, tăng cường trang thiết bị và thuốc men có thể tạo ra sự khác biệt giữa sự sống và cái chết cho một đứa trẻ,” cô nói.

“Tôi biết những tổ chức này sẽ sử dụng số tiền đó hiệu quả và tôi muốn sẽ tiếp tục ủng hộ họ trong tương lai. Hy vọng rằng điều này sẽ mang lại sự thay đổi tích cực trong cuộc sống của những người cần nó nhất.”

Ông Anthony D. Romero, Giám đốc điều hành của ACLU, đã bày tỏ lòng biết ơn đối với sự hào phóng của cô Heard và hy vọng nó sẽ giúp thúc đẩy cuộc vận động giảm bạo lực gia đình. “Chúng tôi… tin tưởng rằng món quà này sẽ giúp những phụ nữ khác sống một cách an toàn và tự do.”

Cô Amber Heard và nam tài tử Johnny Depp đạt được một thoả thuận ly hôn vào ngày 16/8. Cô Heard tuyên bố cuộc hôn nhân ngắn ngủi của mình với diễn viên “Cướp biển vùng Caribbe” bị lấp đầy bởi bạo lực và sự lạm dụng. Tuy nhiên, nam diễn viên Depp luôn bác bỏ cáo buộc của cô.

Nữ diễn viên Amber Heard dùng trao 7 triệu USD cho từ thiện
Nữ diễn viên Amber Heard và nam tài tử “Cướp biển vùng Carribe”

Cô Amber Heard đã đồng ý rút đơn kiện chỉ một ngày trước khi phiên toà xét xử Johnny Depp diễn ra.

Trong một tuyên bố chung, cặp đôi này khẳng định họ có những lúc yêu nhau say đắm nhưng cũng có nhiều lúc xung đột.

Cô Heard cho biết việc cô hiến tặng số tiền từ thỏa thuận ly dị với chồng cũ cho từ thiện để chứng minh cô không vụ lợi khi khởi kiện Johnny Depp và không có ý định “đào mỏ” như bị một số người quy chụp. Cô cho biết tiền bạc không quan trọng và chưa bao giờ quan trọng đối với cô trừ việc nó có thể giúp cô ủng hộ các tổ chức từ thiện.

Mới đây, Amber Heard đã được Trung tâm Phẫu thuật và Thẩm mỹ Khuôn mặt của Anh bình chọn là người phụ nữ đẹp nhất thế giới dựa trên một bộ tiêu chuẩn mới đo tỷ lệ hoàn hảo của khuôn mặt. Tiêu chuẩn này được cho là đánh giá sắc đẹp dựa trên những khái niệm của triết học Hy Lạp cổ đại, trong đó dùng tỷ lệ φ (Phi) kết hợp với các kỹ thuật máy tính mới để đo mức độ đối xứng của các bộ phận trên khuôn mặt.

Hạo Nhân

Xem thêm: