Bộ trưởng Bộ Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato hôm 13/2 xác nhận một cụ bà ở độ tuổi 80 đã qua đời sau khi nhiễm COVID-19, song chưa rõ virus corona có phải là nguyên nhân khiến bà tử vong hay không.

Cụ bà sống ở quận Kanagawa, phía Nam Tokyo, xuất hiện triệu chứng nhiễm COVID-19 vào ngày 22/1. Bà nhập viện vào ngày 1/2 và qua đời hôm 13/2. Bà không có chuyến đi nước ngoài nào gần đây.

Ông Kato cho biết trong cuộc họp báo ngắn tại Tokyo, cụ bà đã được xét nghiệm sau khi nhập viện và kết quả dương tính với COVID-19 được xác nhận sau khi bà qua đời.

“Mối liên hệ giữa virus corona chủng mới và cái chết của trường hợp này vẫn chưa rõ ràng”, Bộ trưởng Y tế Nhật Bản nhấn mạnh.

Cũng trong hôm 13/2, giới chức Nhật xác nhận thêm 3 trường hợp nhiễm COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm trong nội địa lên 33. Trong khi đó, đã có 218 người dương tính với COVID-19 trên du thuyền Diamond Princess.

3 ca nhiễm mới được xác nhận gồm một tài xế taxi ở độ tuổi 70 ở Tokyo, một thanh niên 20 tuổi ở Chiba và một bác sĩ ở độ tuổi 50 ở Wakayama. Theo truyền thông địa phương, tài xế taxi là con rể của cụ bà vừa qua đời hôm 13/2. Không ai trong số họ ra nước ngoài gần đây.

Video: 12 ngày mắc bệnh và chết, bệnh nhân mang thai nhiễm virus Corona xuất hiện ‘phổi trắng’

videoinfo__video3.dkn.news||de5039ce9__