Gần đây, một video xuất hiện trên Internet quay cảnh một bà mẹ gào khóc khi chứng kiến thi thể con trai được đưa lên một chiếc xe cứu hộ và rời đi. 

Trong video, bốn người mặc đồ bảo hộ mang một thi thể ra khỏi tòa nhà dân cư. Một bà cụ đi theo, nhìn thi thể con trai được đưa lên xe và liên tục khóc: “Con trai tôi, con trai tôi…”, bà không ngừng liên tiếp giậm chân than khóc.

Người quay video dường như cũng là một cư dân của tòa nhà. Anh ta quay video từ trên cao và thì thầm “nó đã kết thúc”.

Người mẹ (khoanh đỏ) không ngừng giậm chân và than khóc trước cái chết của con trai (ảnh chụp màn hình từ video).

Người này sau đó đã tải video lên Twitter và nói rằng: “Thế giới bên ngoài biết rất ít về Vũ Hán. Bây giờ, tôi nhất định phải đem tình hình thực tế tại Vũ Hán nói cho mọi người biết. Xe cứu hộ hiện giờ đã được chuyển đổi thành xe vận chuyển xác chết, và bên trong xe thì đã đầy cả rồi”.

Sau khi video được đăng tải, một số cư dân mạng bình luận: “Tiếng khóc bà cụ làm lòng tôi rất khó chịu”; “Ruột gan như đứt ra từng khúc”; “Tôi cảm thấy thực sự lo lắng”.

Ngoài ra, cảnh quay trong video cho thấy, sau khi đưa thi thể lên xe, một người mặc đồ bảo hộ đã ném găng tay qua sử dụng vào thùng rác bên lề đường, điều này khiến nhiều cư dân mạng đặt câu hỏi: “Cứ như vậy mà ném găng tay vào thùng rác ở đó sao? Không cần khử trùng sao?”.

Mặc dù hiện tại không thể xác nhận rằng người trong video qua đời vì nhiễm COVID-19 hay không, nhưng hiện hàng ngàn người nhiễm COVID-19 tại Trung Quốc đã tử vong.