Các nhà nghiên cứu tại Anh cảnh báo rằng người nhiễm biến thể virus SARS-CoV-2 Delta (B.1.617) vốn phát hiện lần đầu ở Ấn Độ có thể nhầm lẫn triệu chứng của COVID-19 với cảm lạnh.

Tờ Guardian (Anh) đưa tin, đau đầu, rát họng, chảy nước mũi là những triệu chứng phổ biến nhất liên quan đến biến thể Delta.

Giáo sư Tim Spector tại Đại học King’s College London, người đứng đầu cuộc nghiên cứu, cho biết dựa trên dữ liệu thu thập được, người nhiễm biến thể Delta sẽ cảm thấy như bị cảm lạnh, bao gồm đau đầu, sau đó là rát họng, chảy nước mũi rồi sốt.

Theo Dịch vụ y tế quốc gia Anh, các triệu chứng điển hình của COVID-19 là sốt, ho và mất vị giác. Trong khi đó, ông Spector nói rằng khi nhiễm Delta, tình trạng mất vị giác thậm chí không nằm trong nhóm 10 triệu chứng hàng đầu của bệnh nhân.

Cũng theo dữ liệu của các nhà khoa học Anh, biến thể Delta có tính truyền nhiễm thấp hơn 40% so với Alpha (B.1.1.7) được phát hiện lần đầu tại Anh. Tuy nhiên, người nhiễm Delta có rủi ro phải nhập viện cao gấp đôi so với Alpha.

Theo dữ liệu được công bố ngày 10/6, các trường hợp mắc mới COVID-19 đang tăng mạnh tại những khu vực chưa tiêm vaccine ở Anh. Nhóm tuổi ghi nhận nhiều ca tăng mới nhất là từ 20-29.

Theo Guardian, tính đến ngày 14/6 đưa tin rằng biến thể Delta hiện đã được phát hiện tại 74 quốc gia.