Một người đàn ông đã bị bắt giữ sau khi cố lái ô tô đâm vào đám đông bên ngoài một nhà thờ Hồi giáo ở ngoại ô Paris.

Theo Independent, không ai bị thương trong sự kiện xảy ra vào tối ngày 29/6 tại khu phố Créteil, ở phía đông của thủ đô nước Pháp. Cảnh sát cho biết người đàn ông đã không thực hiện được vụ tấn công do có rào chắn ở phía trước nhà thờ.

Theo tờ Le Parisien, người này rằng ông ta muốn trả thù các cuộc tấn công liên quan đến tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo, trong đó đã giết chết hàng chục người ở Paris trong những năm qua.

Một bức ảnh chụp tại khu phố Creteil, Paris (Ảnh: PressTV)

Một nhân chứng nói với tờ báo: “Chúng tôi nhìn thấy chiếc xe chạy ba lần quanh nhà thờ Hồi giáo – rất kỳ lạ -. Và đột nhiên nó lao rất nhanh. Theo tôi thấy, nó rõ ràng đang cố gắng hạ gục những người đi bộ”.

Sau khi đâm vào một chiếc xe khác, người đàn ông bỏ chạy khỏi hiện trường nhưng đã bị bắt tại nhà riêng. Nghi phạm không có dấu hiệu say rượu hay sử dụng ma túy.

Theo i24news.tv, cảnh sát trưởng Michel Delpuech cho biết ông “cực lực lên án những sự kiện như thế này” và cam kết sẽ làm mọi thứ có thể để điều tra “làm rõ động cơ của người lái xe và xác định trách nhiệm hình sự của ông ta.”

Tuần trước, một người đàn ông Anh Quốc đã bị bắt giữ sau khi lái một chiếc ô tô đi thuê lao vào đám đông người Hồi giáo đang rời một nhà thờ vào đêm ngày 19/6.

xe tải
Chiếc xe tải trọng vụ tấn công ngày 19/6/2017 (Ảnh: Metropolitan Police Service )

Thu Phương

Xem thêm:

Từ Khóa: