Cúi đầu lướt điện thoại đã trở thành “tư thế tiêu chuẩn” của nhiều người hiện đại, hiện nay đi trên đường phố có thể bắt gặp không ít người cúi đầu và “quẹt quẹt”, thói quen này có thể dẫn đến những nguy hiểm khôn lường.

Gần đây, một người đàn ông ở Tân Cương, Trung Quốc, đã lướt điện thoại di động trong khi đi bộ, kết quả là ông đã rơi vào một giếng sâu 4 mét do không chú ý, BL Daily đưa tin.

Khi các nhân viên cứu trợ đến giải cứu người đàn ông, người này vẫn liên tục lướt điện thoại không dừng bất chấp mình đang bị thương.

Các nhân viên cứu trợ thuật lại, khi họ đến hiện trường, người đàn ông rớt xuống giếng vừa rên rỉ vừa lướt điện thoại, cuối cùng, họ đã sử dụng một cái giá ba chân và dây đai an toàn cứu hỏa mới có thể đưa người bị mắc kẹt trong giếng ra ngoài.

Theo tìm hiểu, người đàn ông rớt giếng là một công nhân xây dựng, khi đến bệnh viên kiểm tra, ông được chẩn đoán là bị gãy xương chày chân phải, hiện tại ông đã được phẫu thuật xong và đang bó bột thạch cao.

Trong xã hội hiện đại, có rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ, có thói quen đi đường thường hay cúi đầu xuống vừa đi vừa lướt web, vừa chơi game. Đây là thói quen xấu mà chúng ta nên tránh, vì nó có thể gây nguy hiểm cho không chỉ chính mình mà cả những người xung quanh.

Khai Tâm