Ông Charlie Rowley, 45 tuổi, nạn nhân bị đầu độc ở Amesbury (Anh) cầu xin được giải thoát khỏi sự nhàm chán, The Sun đưa tin.
 

Ngày 4/7, cảnh sát Anh phát hiện bà Dawn Sturgess (44 tuổi) và ông Charlie Rowley (45 tuổi) bất tỉnh trong tình trạng nguy kịch ở Amesbury. Anh tuyên bố 2 nạn nhân đã bị nhiễm chất độc thần kinh tương tự trong vụ Skripal ở Salisbury.

Tuy nhiên, bà Sturgess đã qua đời hôm 8/7, còn ông Rowley đã được thông báo đang trong tình trạng tỉnh táo.

Phóng viên tờ The Sun cho biết, ông Rowley đã phàn nàn về tình cảnh của mình sau khi xuất viện, tuy nhiên không phải về vấn đề thể chất, mà về trạng thái tinh thần của mình.

Sau khi rời bệnh viện, Charlie đã bị cảnh sát canh giữ nghiêm ngặt. Ông được cấp 1 điện thoại mật và không được phép ra ngoài. Trong nhà không có TV hay báo chí. Điều này ảnh hưởng tiêu cực đến tinh thần của Rowley.

“Tôi chỉ muốn ra khỏi đây và uống rượu. Tôi rất vui khi được xuất viện, nhưng bây giờ tôi đang bị nhốt trong một căn phòng với nhiều loại thuốc. Tôi được phép hút thuốc thuốc, nhưng vẫn cảm thấy rất nhàm chán”, ông Charlie nói.

Sau đó, những người giám sát đã mủi lòng và cho phép ông xem phim bằng đầu đĩa DVD.

Anh trai Charlie – Matthew cho hay, trong mọi trường hợp không thể lơ là giám sát em trai mình.

Người đàn ông bị đầu độc ở Anh phàn nàn về tình cảnh sau khi xuất hiện
Ông Matthew, anh trai Charlie Rowley. (Ảnh: cắt từ clip)

“Cậu ấy đã bị mất một phần trí nhớ “, anh nói.” Tôi không chắc do một mưu đồ hay việc chữa trị cho cậu ấy. Charlie thậm chí bị mơ hồ và không có ý thức về mình. Nhưng hãy tin tôi, cậu ấy thực sự sẽ phát điên khi ở trong căn phòng này”, anh trai nạn nhân quả quyết.

Vụ đầu độc độc 2 cha con cựu điệp viên Skripal tại Salisbury đã gây ra một vụ bê bối quốc tế lớn. Theo đó, London và các đồng minh phương Tây đã thẳng tay trục xuất 150 nhà ngoại giao Nga.

Phía Anh đã kết luận, chất độc thần kinh Novichok A234 được sử dụng trong cả 2 vụ việc song đến thời điểm này, chưa đưa ra bằng chứng nào.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova gọi sự vụ ở Amesbury là một “trò chính trị bẩn thỉu quen thuộc” của Anh. Ngay từ đầu, phía Nga đã đề nghị được cùng tham gia điều tra nhưng không được đáp lại.

Hồng Hạnh