Hàng trăm người Nhật đã tuần hành trên đường phố Tokyo để ủng hộ ông Donald Trump vài giờ trước khi Joe Biden nhậm chức.

Hãng tin Reuters cho biết, có khoảng 120 người tham gia cuộc tuần hành ở trung tâm Tokyo vào chiều tối 20/1. Họ vẫy cờ Mỹ và Nhật Bản, cầm biểu ngữ tuyên bố ông Donald Trump mới là “người chiến thắng thực sự” trong cuộc bầu cử ngày 3/11.

Ông Naota Kobayashi, người tổ chức tuần hành nói với Reuters:

“Chúng tôi muốn chứng tỏ rằng nhiều người ở Nhật đang ủng hộ Tổng thống Trump. Tất cả chúng tôi cùng nhau hô vang để tiếng nói của chúng tôi có thể bay qua Thái Bình Dương và đến được nước Mỹ”.

Nhiều người Nhật ủng hộ tổng thống Donald Trump vì bị thuyết phục bởi lập trường cứng rắn của ông trước chính quyền Trung Quốc.

Cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo, người đã từ chức vào tháng 8 năm ngoái, có mối quan hệ thân thiết với ông Trump. Hai nhà lãnh đạo khi tại nhiệm thường chơi golf, họp và điện đàm với nhau.

Nhiều cuộc tuần hành ủng hộ ông Trump đã diễn ra ở Tokyo kể từ cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Những người tham gia vẫy biểu ngữ và đội mũ MAGA ủng hộ vị Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ.