Những người biểu tình vẫy cờ Mỹ bày tỏ sự ủng hộ đối với Tổng thống Donald Trump đã vượt qua hàng rào và áp đảo cảnh sát Capitol, xông vào bên trong tòa nhà Capitol, nơi cả hai viện đang thảo luận về việc phản đối các lá phiếu đại cử tri từ cuộc bầu cử tổng thống tại một số tiểu bang.

Các cuộc thảo luận đã được hoãn lại và các nhà lập pháp đã được lệnh sơ tán. Phóng viên Charlotte Cuthbertson của Epoch Times đã viết trên Twitter. Tòa nhà đã bị ra lệnh đóng cửa.

Nhiều video từ hiện trường cho thấy những người biểu tình xô xát với các cảnh sát bảo vệ hàng rào bên ngoài. Một số người ở phía đầu một đám đông có lẽ bao gồm khoảng 200.000 người ủng hộ Trump đã tuần hành bên trong Điện Capitol. Họ sau đó đã vượt qua hàng rào và cảnh sát. Các lực lượng tiếp viện đã lao tới, bắn đạn hơi cay vào đám đông. Đám đông xông vào tòa nhà và nhiều người tập trung ở các bậc thang bên ngoài.

Video từ bên trong tòa nhà cho thấy nhiều người đang đi ngang qua các hành lang. Đạn hơi cay đã được triển khai bên trong tòa nhà.

Ảnh: Reuters

Thị trưởng Quận Columbia Muriel Bowser thông báo ban bố lệnh giới nghiêm từ 6 giờ chiều đến 6 giờ sáng Thứ Năm.

Lực lượng Vệ binh Quốc gia đã được cử đến đến Điện Capitol, theo trang tin Politico.

TT Trump đã kêu gọi những người ủng hộ ông giữ hòa bình và đứng về phía Cảnh sát Capitol.

“Hãy ủng hộ Cảnh sát Capitol và Cơ quan thực thi pháp luật của chúng tôi,” ông viết trên Twitter. “Họ đang bảo vệ đất nước chúng ta. Đừng để bị kích động! ”