Thưa quý vị và các bạn, doanh nhân trong lĩnh vực nghiên cứu y học Glen de Vries, người bay vào vũ trụ tháng trước trên chuyến bay của hãng Blue Origin, tử vong trong một tai nạn rơi máy bay nhỏ ở New Jersey. Cảnh sát Mỹ xác nhận thông tin tối 12-11, theo Reuters.

Theo hãng tin Reuters, vụ tai nạn máy bay xảy ra ở hạt Sussex, bang New Jersey, bang nằm về phía tây bắc thành phố New York, vào ngày 11-11. 

Hai người trên máy bay là doanh nhân De Vries, 49 tuổi và ông Thomas Fischer, 54 tuổi, tử vong.

Cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. 

Khi thông tin được công bố, Blue Origin viết lời chia buồn trên Twitter: “Chúng tôi rất đau lòng khi nghe tin Glen de Vries đột ngột qua đời. Anh ấy đã mang lại rất nhiều sức sống và năng lượng cho toàn đội Blue Origin và cho các đồng đội của mình”.

De Vries là người có bằng điều khiển máy bay tư nhân và là người sáng lập công ty nghiên cứu lâm sàng Medidata Solutions. Ông bay lên vũ trụ ngày 13-10 trong một chuyến bay đến rìa vũ trụ trên tàu New Shepard của Công ty Blue Origin cùng ba thành viên phi hành đoàn dân sự khác.

Ông Glen de Vries là phó chủ tịch mảng khoa học đời sống và y tế của công ty phần mềm Pháp Dassault Systemes, công ty mua lại Medidata vào năm 2019.

Từ Khóa: