Ngoại trưởng Nga đã tới Triều Tiên hôm thứ Năm (31/5), giữa bối cảnh các hoạt động ngoại giao đang diễn ra sôi động để chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Cơ quan thông tấn Triều Tiên KCNA đưa tin về sự hiện diện của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tại Bình Nhưỡng theo lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Ri Yong-ho, theo Korea Herald.

Ông Lavrov là Ngoại trưởng Nga đầu tiên tới thăm Triều Tiên trong 9 năm qua. Chuyến thăm của ông Lavrov diễn ra trong bối cảnh Triều Tiên đang chuẩn bị Hội nghị thượng đỉnh giữa lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump, có khả năng diễn ra vào ngày 12/6 tại Singapore.

Bộ Ngoại giao Nga trước đó đã thông báo 2 bộ trưởng sẽ có các cuộc đàm phán song phương nhằm thảo luận các vấn đề liên quan lẫn nhau và các diễn biến khác xung quanh bán đảo Triều Tiên.

Ông Lavrov dường như sẽ được ông Ri cho biết kết quả về cuộc họp lần 2 đầy bất ngờ giữa ông Moon và ông Kim diễn ra vào tuần trước. Tại đó, ông Kim đã tái khẳng định sẵn sàng phi hạt nhân hóa và sẽ tham gia Hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Donald Trump, theo Yonhap.

Triệu Hằng

Từ Khóa: